Thủ tục xin tạm trú cho người Việt đang ở nước ngoài

10:10:42 29/10/2018

“ Lá rụng về cội, nước chảy về nguồn” ông cha ta đã nói như vậy và thực tế hiện nay đã chứng minh có rất nhiều người VN ở nước ngoài muốn được về quê nhà sinh sống làm việc lâu dài. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục xin tạm trú cho người Việt Nam ở nước ngoài đầy đủ nhất.
   Trường hợp 1: Bạn còn quốc tịch Việt Nam
-  Bạn sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
+ Phiếu thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu
+ Bản khai nhân khẩu
+ Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp
Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp theo quy định bao gồm: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc giấy tờ về quyền sở hữu nhà ở do cơ quan có thẩm quyền cấp qua các thời kỳ; Giấy tờ về quyền sử dụng đất ở theo quy định của pháp luật về đất đai (đã có nhà ở trên đất đó); Giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng (đối với trường hợp phải cấp giấy phép)… 
- Thời hạn giải quyết: Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định tạ phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an.
- Địa chỉ nộp hồ sơ xin tạm trú:
Bạn nộp hồ sơ đầy đủ tại trụ sở Công an xã, phường theo hộ khẩu.
Trường hợp 2: Bạn không còn quốc tịch Việt Nam
Nếu bạn không còn quốc tịch VN, bạn được pháp luật giải quyết như trường hợp đối với người nước ngoài. 
Hồ sơ cấp Thẻ tạm trú bao gồm:
1.Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú 
2.Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài 02 ảnh cỡ 3×4 cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm).
2.Giấy tờ chứng minh thuộc diện xem xét cấp thẻ tạm trú là một trong các loại giấy tờ sau: giấy phép lao động, giấy xác nhận là Trưởng Văn phòng đại diện, thành viên Hội đồng quản trị hoặc các giấy tờ khác có giá trị chứng minh đủ điều kiện cấp thẻ tạm trú;
4.Xuất trình hộ chiếu, thị thực, tờ khai nhập cảnh, chứng nhận tạm trú.
5.Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú tại phường, xã nơi người Trung Quốc đang tạm trú tại Việt Nam.
6.02 ảnh cỡ 3 x 4 (chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm).
Địa chỉ nộp hồ sơ xin tạm trú:
Nộp hồ sơ tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an:
a) 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
b) 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP Hồ Chí Minh.
c) 7 Trần Quý Cáp, TP Đà Nẵng
Muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...