Thủ tục làm thẻ tạm trú cho các nhà đầu tư người nước ngoài

05:07:01 24/07/2016

Nhà đầu tư nước ngoài sẽ là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ có quá trình ở lại làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Vậy, để được cấp thẻ tạm trú thì nhà đầu tư nước ngoài phải làm như thế nào ? thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài được quy định ra sao ?

Thủ tục cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cần làm thẻ tạm trú?

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam như sau:

Điều kiện để được cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài

-         Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn tối thiểu 13 tháng

-         Visa đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích có ký hiệu là ĐT;

-         Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào doanh nghiệp. 

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài bao gồm:

·        Mẫu NA16 Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan xuất nhập cảnh;  

·        Mẫu NA6, Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài;

·        Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài; 

·        Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài trong đó thể hiện chi tiết và rõ ràng phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.

-         Giấy phép đăng ký kinh doanh,

-         Giấy phép đầu tư.

·        Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;

·        Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh;

·        Hộ chiếu bản gốc;

·        02 ảnh 2cmx3cm;

·        Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

Lưu ý: visa người nước ngoài đang sử dụng phải đúng mục đích đầu tư, nếu trước đó người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu phải kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng.

Nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. 

Thời gian để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Quý khách nếu muốn biết thêm về những thủ tục về cấp Giấy phép lao độnggia hạn giấy phép lao động,thẻ tạm trúvisa Việt Nam có thể click trực tiếp vào link trênNgoài ra có thể gọi điện đến đường dây nóng : 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ thư điện tử giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được giải đáp miễn phí.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...