Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho ngươi Trung Quốc làm việc tại Bắc Ninh

10:03:46 10/03/2017

Tỉnh Bắc Ninh là là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam thuộc đồng bằng sông Hồng và nằm trên Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Bắc Ninh tiếp giáp với vùng trung du Bắc bộ tại tỉnh Bắc Giang. Thành phố Bắc Ninh nằm cách trung tâm Hà Nội 30 km về phía đông bắc. Phía tây và tây nam giáp thủ đô Hà Nội, phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía đông và đông nam giáp tỉnh Hải Dương, phía nam giáp tỉnh Hưng Yên. Trong quy hoạch xây dựng, tỉnh này thuộc vùng Thủ đô. Ngoài ra, Bắc Ninh còn nằm trên 2 hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh và Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Hiện nay Bắc Ninh được xem là cửa ngõ kinh tế của Thủ đô Hà Nội với nhiều khu công nghiệp lớn. Bắc Ninh có 15 khu công nghiệp (KCN) tập trung, 1 khu công nghệ thông tin và hơn 30 cụm công nghiệp như, cụ thể như : KCN Đại Kim, KCN Yên Phong I, KCN Yên Phong II, KCN Vsip, KCN Từ Sơn, KCN Tiên Sơn,….

Tại Bắc Ninh hiện có hơn 3000 người lao động nước ngoài với đủ các quốc tịch như Thái Lan, Trung Quốc,.... Với xu thế người lao động nước ngoài mà cụ thể ở đây là lao động Trung Quốc đến làm việc tại TP Bắc Ninh ngày càng đông thì trước khi đến làm việc tại TP Bắc Ninh, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam

Làm thẻ tạm trú nhanh - gia hạn thẻ tạm trú. LH: 0906.847.588

Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục cấp Thẻ tạm trú cho người lao động Trung Quốc khi đến làm việc tại TP Bắc ninh.

 • Những hồ sơ người lao động Trung Quốc cần chuẩn bị:
 • Hộ chiếu bản gốc và visa còn hạn ít nhất 6 tháng. Visa của người lao động phải là visa có ký hiệu LĐ.
 • Giấy phép lao động bản gốc. Thời hạn của Giấy phép lao động còn ít nhất 01 năm.
 • 02 ảnh mầu (kích thước 2cm x 3cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Thẻ tạm trú bản gốc đã hết hạn hoặc sắp hết hạn.
 • Những hồ sơ Cty tại TP Bắc Ninh cần chuẩn bị
 • Form mẫu NA6 và NA8 (Biểu mẫu này ban hành kèm theo thông  tư  số 04 /2015/TT-BCA ngày 05 tháng  01 năm  2015  ). Download mẫu NA6 tại đây và mẫu form NA8 tại đây
 • Đăng ký kinh doanh công ty và đăng ký mẫu dấu sao y công chứng
 • Giải quyết cấp thẻ tạm trú như sau:
 • Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.
 • Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 36 tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú.
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp Thẻ tạm trú cho người lao động Trung Quốc cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ : giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...