Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người Thổ Nhĩ kỳ tại Đà Nẵng

04:06:36 26/06/2018

Để được làm việc lâu dài và ổn định, người Thổ Nhĩ Kỳ cần được cấp thẻ tạm trú. Vậy, thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người Thổ Nhĩ Kỳ tại Đà Nẵng được quy định ra sao ?

Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh cho người Thổ Nhĩ Kỳ xin cấp thẻ tạm trú phải làm hồ sơ pháp lý đăng ký lần đầu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đà Nẵng.

Hồ sơ bao gồm:

  • Bản sao đăng ký kinh doanh,
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu,
  • Bản sao đăng ký mã số thuế (nếu có),
  • Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu.
  • Trường hợp cá nhân mời, bảo lãnh thì phải mang theo các giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, giấy xác nhận cư trú tại địa phương,…

Các giấy tờ xin cấp thẻ tạm trú cho người Thổ Nhĩ Kỳ tại Đà Nẵng gồm có:

  • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh (mẫu NA6).
  • 01 tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan có thẩm quyền (mẫu NA8).
  • 02 ảnh cỡ 3x4cm , (chụp chính diện, rõ nét, phông nền trắng), thời hạn chụp ảnh không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú.
  • Bản hộ chiếu gốc, visa còn giá trị.
  • 01 bản sao hoặc bản photo giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (kèm theo bản chính để đối chiếu) như:
  • Giấy phép đầu tư,
  • Giấy phép thành lập doanh nghiệp,
  • Giấy phép lao động (đối với trường hợp là người lao động),
  • Giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị,
  • Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh,...
  • Với các trường hợp người xin cấp thẻ tạm trú là vợ, chồng hoặc con của người Thổ Nhĩ Kỳ thì cần có các loại giấy tờ sau:
  • Giấy đăng ký kết hôn,
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình,
  • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ cha con, mẹ con,…

Người Thổ Nhĩ Kỳ được phép gia hạn thẻ tạm trú khi thẻ tạm trú đã được cấp sắp hết hạn, các giấy tờ xin gia hạn bao gồm:

  • Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người     Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Hộ chiếu của người Thổ Nhĩ Kỳ còn giá trị sử dụng theo quy định.
  • Thẻ tạm trú cũ hết hạn.
  • 02 ảnh 3x4cm.
  • Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam (mẫu NA5).
  • Giấy phép lao động, hợp đồng làm việc, quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ trong công ty, giấy chứng nhận đầu tư, chứng nhận đăng ký kinh doanh,…

Mọi thông tin về thẻ tạm trú cho người Thổ Nhĩ Kỳ tại Đà Nẵng, gia hạn thẻ tạm trú tại Đà Nẵng quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...