Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người Lào khi đến làm việc tại Buôn Mê Thuột

10:06:22 14/06/2018

Buôn Ma Thuột (hay Buôn Mê Thuột hoặc Ban Mê Thuột) là thành phố thuộc tỉnh Đăk Lăk, đồng thời là thành phố nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên và là một đô thị miền núi có dân số lớn nhất Việt Nam, nằm trong 16 đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh của Việt Nam. Nay Buôn Ma Thuột đã trở thành thành phố năng động và phát triển nhanh nhất Tây Nguyên.

Tại Buôn Ma Thuột  hiện có số lượng người lao động nước ngoài với đủ các quốc tịch như Thái Lan, Malaysia,campuchia,.... Với xu thế người lao động nước ngoài mà cụ thể ở đây là lao động Lào đến làm việc tại Buôn Ma Thuột  ngày càng đông thì trước khi đến làm việc tại TP Buôn Ma Thuột, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

Khi người Lào có được thẻ tạm trú thì họ có các quyền lợi sau:

  • Được  phép cư trú lâu dài ở Việt Nam từ 1 năm đến 5 năm.
  • Được miễn thị thực khi xuất nhập cảnh trong thời hạn của Thẻ.
  • Được phép mua nhà, kinh doanh, kết hôn tại Việt Nam.
  • Người nước ngoài có thẻ tạm trú sẽ không cần xin gia hạn visa.

Hồ sơ cấp Thẻ tạm trú cho người Lào:

  • Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú của đơn vị bảo lãnh
  • Tờ khai thông tin người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú
  • Hộ chiếu của người xin cấp thẻ
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2x3 nền trắng.
  • Bản photo kèm bản chính để đối chiếu hồ sơ pháp nhân của đơn vị bảo lãnh
  • Các văn bản kèm theo tùy trường hợp cụ thể (Quý khách liên hệ bộ phận tư vấn của Việt Uy Tín để được hướng dẫn):
  • Giấy chứng nhận đầu tư / Giấy Đăng ký kinh doanh
  • Giấy phép thành lập văn phòng đại diện 
  • Giấy xác nhận thành viên Hội đồng quản trị
  • Giấy phép lao động bản sao y công chứng.
  • Xác nhận đăng ký tạm trú của Công an địa phương.

Nếu xin cấp thẻ tạm trú cho Vợ, Chồng, Con... thì yêu cầu các giấy tờ chứng minh mối quan hệ:

  • Giấy đăng ký kết hôn,
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình,
  • Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ cha con, mẹ con,…

Lưu ý: các giấy tờ bằng tiếng nước ngoài trong hồ sơ phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Việt Nam.

Hồ sơ sẽ được cơ quan xuất nhập cảnh, cơ quan có thẩm quyền của Bộ ngoại giao xem xét và xử lý trong thời gian 05 ngày làm việc tính từ lúc nhận đủ hồ sơ cần thiết.

Trình tự các bước xin cấp thẻ tạm trú cho người Lào tại Buôn Mê Thuột được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Bước 2: Người Lào xin cấp thẻ tạm trú phải thông qua cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân mời, bảo lãnh để làm thủ tục tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Đăk Lăk.

Cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân mời, bảo lãnh người Lào gửi hồ sơ tới Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Đăk Lăk.

Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

  • Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì viết giấy biên nhận trao cho người nộp và yêu cầu nộp lệ phí theo quy định.
  • Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Nha Trang xem xét cấp thẻ tạm trú cho người Lào.

Nhận thẻ tạm trú tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Nha Trang.

Thời hạn của Thẻ Tạm Trú:

    Từ 1 năm đến 3 năm.

    Ít hơn thời hạn của hộ chiếu 01 tháng

    Hộ chiếu còn thời hạn dưới 1 năm sẽ không được cấp.

Quý khách đang gặp khó khăn trong việc hoàn thiện các giấy tờ trong hồ sơ cấp mới Thẻ Tạm Trú cho người nước ngoài? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp những vấn đề đó sao cho tiết kiệm chi phí và thời gian nhận kết quả nhanh nhất. Hotline: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ email: Giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...