Thu hồi thẻ tạm trú của người nước ngoài thực hiện như thế nào?

09:10:42 26/10/2018

Việt Nam đang ngày càng mở cửa rộng rãi hơn đón làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài cũng như người lao động nước ngoài vào Việt Nam. Thị trường lao động luôn luôn thay đổi và người nước ngoài thuyên chuyển công tác cũng diễn ra thường xuyên. Vậy làm sao để các doanh nghiệp thu hồi thẻ tạm trú khi người lao động nước ngoài nghỉ việc?

Người nước ngoài tạm trú từ 01 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp Thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 01 năm đến 02 năm. Người mang Thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn giá trị thẻ. Do có liên quan đến việc xuất cảnh của người nước ngoài ở Việt Nam nên công tác thu hồi thẻ tạm trú cần được các công ty đặc biệt chú ý

Trường hợp người lao động xin nghỉ việc trước thời hạn

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ của người lao động nước ngoài, trong đó quan trọng nhất là thẻ tạm trú người lao động (bản gốc)

Bước 2: Công ty liên hệ với cơ quan xuất nhập cảnh để làm thủ tục thu hồi thẻ tạm trú. Ngoài ra công ty còn phải gửi công văn đề nghị xuất cảnh người lao động nước ngoài ra khỏi lãnh thổ Việt Nam khi đã chấm dứt hợp đồng lao động.

Trường hợp công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động

Công ty cũng thực hiện theo hai bước trong trường hợp “người lao động xin nghỉ việc trước thời hạn” đã nêu ở trên. Tuy nhiên, sau khi thu hồi thẻ tạm trú của người lao động nước ngoài, công ty phải xin cấp visa thời hạn 15 ngày để người lao động có thời gian thu xếp xuất cảnh khỏi Việt Nam hoặc gia hạn thẻ tạm trú trong trường hợp người lao động muốn tìm một công việc mới khác tại Việt Nam.

  • Hồ sơ xin cấp visa 15 ngày cho người nước ngoài
  • Hồ sơ pháp nhân của Công ty: Đăng ký kinh doanh công ty bản sao y công chứng, giấy chứng nhận mẫu dấu bản sao y công chứng.
  • Mẫu đơn xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài theo mẫu quy định
  • Hộ chiếu của người nước ngoài (bản gốc).
  • Thẻ tạm trú của người nước ngoài (bản gốc).

Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Cục quản lý Xuất nhập cảnh - Địa chỉ: Số 44 - 46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

Phòng quản lý xuất nhập cảnh nơi công ty có trụ sở đăng ký kinh doanh.

Tại TP. Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM

Tại Hà Nội: Địa chỉ: 44 Phạm Ngọc Thạch, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật. giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...