Những sai sót thường gặp khi xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
Những sai sót thường gặp khi xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là một loại giấy tờ mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho người nước ngoài, đặc biệt đối với những trường hợp là người nước ngoài thường xuyên nhập cảnh Việt Nam và muốn làm việc, lao động lâu dài cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam hoặc các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. 

Người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú thời hạn 3 năm cần thủ tục gì?
Người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú thời hạn 3 năm cần thủ tục gì?

Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam từ 1 năm trở lên được phép cấp thẻ tạm trú. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà người nước ngoài có thể được cấp thẻ tạm trú 2 năm, thẻ tạm trú 3 năm hay thẻ tạm trú tối đa 5 năm theo quy định.

Người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú thời hạn 5 năm cần thủ tục gì?
Người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú thời hạn 5 năm cần thủ tục gì?

Hiện nay thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài có thời hạn tối thiểu là 2 năm và tối đa không quá 5 năm. Tùy vào từng trường hợp cụ thể Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố sẽ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài với thời hạn thẻ tạm trú 2 năm, thẻ tạm trú 3 năm hoặc thẻ tạm trú 5 năm.  

Thủ tục: Làm thẻ tạm trú cho người Nga tại Trà Vinh gồm những gì?
Thủ tục: Làm thẻ tạm trú cho người Nga tại Trà Vinh gồm những gì?

Người Nga khi làm việc và sinh sống tại Trà Vinh muốn xin cấp thẻ tạm trú thì phải làm như thế nào ? và có những thủ tục nào liên quan đến vấn đề này, chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng những thông tin như sau  

Thẻ thường trú là gì? Mất thẻ thường trú xin cấp lại như thế nào?
Thẻ thường trú là gì? Mất thẻ thường trú xin cấp lại như thế nào?

Thẻ thường trú là loại visa dài hạn đặc biệt được cấp cho những người nước ngoài có nguyện vọng ở lại Việt Nam lâu dài để học tập, kinh doanh, lao động, đầu tư. Tuy nhiên, do những yếu tố ngoài ý muốn mà người nước ngoài có thể bị mất thẻ thường trú và không tìm thấy được.  

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn dài nhất bao lâu?
Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn dài nhất bao lâu?

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì visa, thẻ tạm trú có ký hiệu ĐT có thời hạn không quá 5 năm.  

Trường hợp được miền GPLĐ xin cấp thẻ tạm trú cần thủ tục gì?
Trường hợp được miền GPLĐ xin cấp thẻ tạm trú cần thủ tục gì?

Người nước ngoài thuộc các trường hợp được miễn giấy phép lao động muốn xin cấp thẻ tạm trú dài hạn thì cần những thủ tục gì ?  

Cấp Thẻ Tạm Trú Tại Đồng Nai Cho Người Anh (UK)
Cấp Thẻ Tạm Trú Tại Đồng Nai Cho Người Anh (UK)

Để làm thẻ tạm trú cho người mang quốc tịch ANh (UK) tại tỉnh Đồng Nai phải có GPLĐ tại Tỉnh ĐỒng Nai hoặc người đó có tên trong đăng ký kinh doanh và góp cổ phần công ty.

Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam
Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam

Người nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam không còn là điều xa lạ đối với xã hội hiện nay, theo đó có những quy định cụ thể trong việc cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài có chứng nhận kết hôn với công dân mang quốc tịch Việt Nam.  

Thủ tục làm thẻ tạm trú cho các nhà đầu tư người nước ngoài
Thủ tục làm thẻ tạm trú cho các nhà đầu tư người nước ngoài

Nhà đầu tư nước ngoài sẽ là người đứng ra thành lập hoặc góp vốn vào doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ có quá trình ở lại làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Vậy, để được cấp thẻ tạm trú thì nhà đầu tư nước ngoài phải làm như thế nào ? thủ tục cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài được quy định ra sao ?  

 

Đang xử lý...