Lưu ý về Gia hạn Thẻ tạm trú theo GPLĐ cho người Áo tại Bình Dương

10:08:35 26/08/2018

Trong quá trình cư trú tại Việt Nam, người nước ngoài được phép gia hạn thẻ tạm trú nếu như thẻ tạm trú đã được cấp sắp hết hạn mà vẫn có nhu cầu cư trú tại Việt Nam. Thẻ tạm trú được xem như là một visa dài hạn có thể giúp người nước ngoài nói chung và người Áo nói riêng lưu trú với thời hạn tối đa cho phép, được phép xuất nhập cảnh Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú mà không cần phải xin cấp visa. Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho Áo được thực hiện bởi cá nhân hay tổ chức như thế nào?, diễn ra ở đâu?, hồ sơ bao gồm những gì?... hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây: 

Người nước ngoài được phép gia hạn thẻ tạm trú với điều là Giấy phép lao động hiện tại phải còn hạn tối thiểu là 01 năm.

Khi thẻ tạm trú sắp hết hạn, cá nhân đó có trách nhiệm thông báo và yêu cầu doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài làm việc tiến hành làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú theo quy định. 

 1. Các giấy tờ gia hạn thẻ tạm trú cho người Áo bao gồm:
 • 01 Đơn đề nghị xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam theo mẫu N7A
 • 01 Tờ khai thông tin về người nước ngoài theo theo mẫu N7B (Dán ảnh và đóng dấu giáp lai của cơ quan).
 • 01 Bản sao Giấy phép kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư.
 • 01 Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 06 tháng. 
 • Thẻ tạm trú cũ hết hạn.
 • 01 Bản gốc Giấy phép lao động của người nước ngoài xin gia hạn thẻ tạm trú còn thời hạn ít nhất 01 năm.
 • 02 ảnh 3x4cm, rõ mặt, không đeo kính màu, không đội mũ, phông nền trắng, 01 ảnh dán vào tờ khai, 01 ảnh rời, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • 01 giấy xác nhận tạm trú hoặc Sổ khai báo tạm trú có xác nhận của công an xã, phường nơi người nước ngoài cư trú.
 1. Trình tự gia hạn thẻ tạm trú cho người Áo được thực hiện như sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định.

Bước 2: doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài nộp hồ sơ gia hạn thẻ tạm trúcho người Áo tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc nơi người nước ngoài làm việc.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung của hồ sơ:

 • Nếu đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.  
 • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

Bước 3: trong 07 ngày làm việc Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Bình Dương giải quyết, xem xét gia hạn thẻ tạm trúcho người Áo.

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam. 

Số điện thoại:  0274 3891 268

Nhận kết quả tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh: người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu, nếu có kết quả gia hạn thẻ tạm trú, thì yêu cầu nộp lệ phí sau đó ký nhận và trao thẻ tạm trú cho người đến nhận kết quả.

Người Áo cần nắm rõ quy định Gia hạn Thẻ tạm trú theo GPLĐ cho người Áo tại Bình Dương để đúng theo quy định của pháp luật hiện hành,  nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...