Hướng dẫn làm hồ sơ xin tạm trú cho người Trung Quốc có vợ là người VN

10:10:53 31/10/2018

Bạn là công dân Việt Nam có vợ là người Trung Quốc, bạn đang thắc mắc không biết chồng của bạn có thể làm thủ tục tạm trú tại Việt Nam được không, nếu được hồ sơ thủ tục có phức tạp. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ, chính xác nhất để bạn có thể chuẩn bị đầy đủ nhất. 
Đầu tiên, vì bạn là công dân Việt Nam nên chồng của bạn thuộc trường hợp được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam. Thời hạn của thẻ cư trú, tạm trú cấp cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam: không quá 03 năm và thời hạn này phải ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày 
Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Trung Quốc có vợ là người VN
- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam hoặc Ghi chú kết hôn tại Việt Nam đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài;
- Đơn xin bảo lãnh và cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam [Theo mẫu NA7 của Thông tư 31/2015/TT-BCA Hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam (“Thông tư 31/2015/TT-BCA”)];
- Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam có dán ảnh 
- Hộ chiếu bản gốc và thị thực gốc
 - Ảnh 2cmx3cm (chụp không quá 06 tháng, phông trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm). Số lượng: 02 chiếc;
- Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ là công dân Việt Nam;
- CMND của vợ là công dân Việt Nam.
Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú: 
Bạn sẽ bảo lãnh cho chồng để thực hiện các thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn cư trú.

Thời gian để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ theo quy định tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
Về xin cấp thẻ thường trú:
Sau thời hạn 3 năm kể từ khi được cấp Thẻ tạm trú, chồng bạn có thể thực hiện tiếp thủ tục xin cấp thẻ thường trú tại Việt Nam.
Điều kiện được xét thường trú tại Việt Nam:
- Chứng minh được có chỗ ở hợp pháp và thu nhập ổn định nhằm đảm bảo cuộc sống tại Việt Nam;
- Đã tạm trú tại Việt Nam 03 năm liên tục trở lên.
Hồ sơ đề nghị cho thường trú được quy định tại Điều 41 Luật này như sau:
- Đơn xin thường trú;
- Lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp;
- Công hàm của cơ quan đại diện của nước mà người đó là công dân đề nghị Việt Nam giải quyết cho người đó thường trú;
- Bản sao công chứng hộ chiếu;
- Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện được xét cho thường trú quy định tại Điều 40 của Luật này;
- Giấy bảo lãnh của vợ đối với chồng là người nước ngoài.
Muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...