Trình tự thực hiện xin Gia hạn tạm trú cho người nước ngoài ở Bình Dương tại Công an tỉnh

11:11:17 14/11/2018

Bình Dương là thành phố đang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng của nước ta. Do vị trí địa lý thuận lợi, chính sách thông thoáng, nhiều KCN đang được xây dựng tại Bình Dương đã thu hút một lượng lớn người nước ngoài sinh sống và làm việc tại đây. Việc gia hạn tạm trú cho người nước ngoài ở Bình Dương tại Công an tỉnh Bình Dương được thực hiện như thế nào, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin để các bạn được biết trong bài viết này nhé

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

1. Cơ quan, tổ chức Việt Nam, công dân Việt Nam và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam nộp hồ sơ tại trụ sở làm việc của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Dương.

2. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ đầy đủ hợp lệ theo luật quy định, giao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả.

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

* Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 5 và sang thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết).

Bước 3: Nhận kết quả:

a) Người đến nhận kết quả đưa giấy biên nhận, nếu đã có kết quả gia hạn tạm trú sẽ được nhận luôn giấy tờ lien quan.

b) Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 5 và sang thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ, tết).

- Cách thức thực hiện: trực tiếp tại trụ sở làm việc của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Dương.

- Thành phần, số lượng hồ sơ:

+ Thành phần hồ sơ:

a) Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực và gia hạn tạm trú

b) Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị tương đương hộ chiếu của người nước ngoài.

+ Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

- Thời hạn giải quyết: không quá 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

- Đối tượng thực hiện: cơ quan, tổ chức và người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

- Cơ quan thực hiện: Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bình Dương.

- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: gia hạn chứng nhận tạm trú.

- Lệ phí gia hạn tạm trú : 10 USD.

Lưu ý:Công dân Việt Nam lúc đi làm đề nghị xin gia hạn tạm trú cho người nước ngoài, phải là người có quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con với người nước ngoài (xuất trình giấy tờ chứng minh quan hệ).

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp mới, gia hạn, cấp lại thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật. giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...