Gia hạn thẻ tạm trú cho người Đài Loan tại Vũng tàu cần thủ tục như thế nào?

10:04:44 01/04/2017

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, ở vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ, Bà Rịa - Vũng Tàu kết nối thuận lợi với thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác bằng đường bộ, đường không, đường thủy và đường sắt.

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có hơn 3000 người lao động nước ngoài với đủ các quốc tịch như Đài Loan, Đài Loan, Nhật Bản.... Với xu thế người lao động nước ngoài mà cụ thể ở đây là lao động Đài Loan đến làm việc tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng đông thì trước khi đến làm việc tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một trong những điều người lao động quan tâm đó chính là việc thực hiện các thủ tục về Thẻ tạm trú theo đúng quy định của pháp luật. Thẻ tạm trú là một dạng của visa dài hạn. Nếu có thẻ tạm trú, người lao động có thể ở lại Việt Nam liên tục trong 1 thời gian tương ứng với thời gian của thẻ tạm trú.

Thông thường, thẻ tạm trú chỉ cấp theo thời hạn của Giấy phép lao động thời hạn tối đa là 02 năm. Nếu hành khách có tên trong đăng ký kinh doanh và góp cổ phần đầu tư tại Việt Nam có thể làm được thẻ tạm trú 03 năm.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục gia hạn Thẻ tạm trú cho người lao động Đài Loan khi đến làm việc tại tỉnh Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 • Những hồ sơ người lao động Đài Loan cần chuẩn bị:
 • Hộ chiếu bản gốc và visa còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • GPLĐ bản gốc còn hiệu lực.
 • 02 ảnh mầu (kích thước 2cm x 3cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Thẻ tạm trú bản gốc đã hết hạn hoặc sắp hết hạn.
 • Những hồ sơ Cty tại Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cần chuẩn bị
 • Form mẫu NA6 và NA8 (Biểu mẫu này ban hành kèm theo thông  tư  số 04 /2015/TT-BCA ngày 05 tháng  01 năm  2015  ). Download mẫu NA6 tại đây và mẫu form NA8 tại đây
 • Đăng ký kinh doanh công ty và đăng ký mẫu dấu sao y công chứng.
 • Giải quyết cấp thẻ tạm trú như sau:
 • Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan khác được ủy quyền của nước ngoài tại Việt Nam gửi hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3 tại cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao.
 • Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh trực tiếp nộp hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 36 tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nơi cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh đặt trụ sở hoặc nơi cá nhân mời, bảo lãnh cư trú.
 • Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao xem xét cấp thẻ tạm trú.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp Thẻ tạm trú cho người lao động Đài Loan cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi mail về địa chỉ : giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Chân thành cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...