Điều kiện để làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân nước Nga

04:06:42 28/06/2018

Là một trong các nước có tình hữu nghị từ lâu, công dân nước Nga nếu tạm trú liên tục tại Việt Nam từ 01 năm trở lên sẽ được cấp Thẻ tạm trú. Khi đã có Thẻ tạm trú rồi, họ có thể dễ dàng xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn của Thẻ tạm trú mà không cần phải làm thủ tục xin visa. Vậy, điều kiện nào để làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân nước Nga như thế nào?, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:

1. Điều kiện để làm Thẻ tạm trú Việt Nam:

Để làm Thẻ tạm trú Việt Nam công dân các nước Trung Đông cần chú ý các điều kiện sau:

  • Hành khách đã từng nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Chưa bao giờ vi phạm luật pháp Việt Nam.
  • Phải có Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.
  • Phải có Giấy phép lao động của Công ty bảo lãnh và còn hiệu lực trên 01 năm tại thời điểm làm Thẻ tạm trú.
  • Visa còn hiệu lực trong thời gian làm Thẻ tạm trú.
  • Có thời hạn tạm trú tại Việt Nam trên 01 năm.
  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 01 năm.

Trong các điều kiện trên, điều kiện Giấy phép lao động là quan trọng nhất, tuy nhiên để làm được Giấy phép lao động là rất khó khăn và mất thời gian. Có những trường hợp làm Thẻ tạm trú được miễn làm Giấy phép lao động như sau:

  • Chủ sở hữu của Công ty TNHH hoặc là thành viên góp vốn. 
  • Thành viên của Hội đồng quản trị trong công ty Cổ phần. 
  • Trưởng văn phòng đại diện của các dự án/Tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam. 
  • Vào Việt Nam để chào bán dịch vụ trong thời gian không quá 03 tháng.
  • Vào Việt Nam để khắc phục các sự cố kỹ thuật, công nghệ phức tạp có khả năng ảnh hưởng đến quá trình sản xuất mà các chuyên gia tại Việt Nam không khắc phục được và thời gian ở Việt Nam không quá 03 tháng. 
  • Luật sư nước ngoài hành nghề ở Việt Nam đã được cấp giấy phép theo Luật luật sư. 
  • Học sinh, sinh viên nước ngoài đã có quá trình học tập tại Việt Nam và ở lại làm việc. Nhưng phải thông báo trước 07 ngày với cơ quan quản lý lao động cấp tỉnh. 
  • Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp thuộc phạm vi 11 ngành dịch vụ mà Việt Nam đã cam kết với Tổ chức thương mại Thế giới WTO bao gồm: kinh doanh, thông tin, xây dựng, phân phối, giáo dục, môi trường, tài chính, y tế, du lịch, văn hóa giải trí và vận tải. 

 2. Thủ tục làm Thẻ tạm trú Việt Nam

Thẻ tạm trú cấp cho hành khách là công dân nước Nga có Giấy phép lao động sẽ có thời hạn tối đa là 02 năm.

Hồ sơ xin cấp Thẻ tạm trú như sau:

  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn.
  • Giấy phép lao động bản sao y công chứng.
  • Xác nhận đăng ký tạm trú của Công an địa phương.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2x3 nền trắng.(Chụp thẳng mặt nhìn thấy 2 tai, không đeo kính, không cười)
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.
  • Giấy phép Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Giấy phép Đăng ký sử sụng con dấu Công ty sao y công chứng.

Để hiểu rõ hơn về Điều kiện để làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân nước Nga, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng  tôi qua số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...