Điều kiện để làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân các nước Trung Đông

10:09:32 27/09/2018

Công dân các nước Trung Đông nếu tạm trú liên tục tại Việt Nam từ 01 năm trở lên sẽ được cấp Thẻ tạm trú. Khi đã có Thẻ tạm trú rồi, họ có thể dễ dàng xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn của Thẻ tạm trú mà không cần phải làm thủ tục xin visa. Vậy trước khi đến làm việc ở Việt Nam họ cần tìm hiểu những thủ tục, giấy tờ cần thiết để đảm bảo hồ sơ hợp lệ và tiết kiệm thời gian cũng nhu chi phí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều kiện nào để làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân các nước Trung Đông?

  1. Điều kiện để làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân các nước Trung Đông:

Để làm Thẻ tạm trú Việt Nam công dân các nước Trung Đông cần chú ý các điều kiện sau:

  • Hành khách đã từng nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Chưa bao giờ vi phạm luật pháp Việt Nam.
  • Phải có Công ty tại Việt Nam bảo lãnh.
  • Phải có Giấy phép lao động của Công ty bảo lãnh và còn hiệu lực trên 01 năm tại thời điểm làm Thẻ tạm trú.
  • Visa còn hiệu lực trong thời gian làm Thẻ tạm trú.
  • Có thời hạn tạm trú tại Việt Nam trên 01 năm.
  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 01 năm.

Trong các điều kiện trên, điều kiện Giấy phép lao động là quan trọng nhất, tuy nhiên để làm được Giấy phép lao động là rất khó khăn và mất thời gian. Có những trường hợp làm Thẻ tạm trú được miễn làm Giấy phép lao động như: Hành khách là người có tên trong giấy chứng nhận đầu tư và họ là người trực tiếp bỏ tiền ra đầu tư tại Việt nam.

Tuy nhiên, có nhiều người cũng có tên trong giấy chứng nhận đầu tư nhưng họ sẽ không được miễn Giấy phép lao động như:  Là người đại diện cho Công ty nước ngoài quản lý vốn đó hoặc là giám đốc đại diện pháp luật của của Công ty trên giấy chứng nhận đầu tư nhưng cá nhân đó không phải là người trực tiếp bỏ tiền ra để đầu tư. Các trường hợp trên phải làm thủ tục xin cấp Giấy phép lao động.

  1. Thủ tục làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân các nước Trung Đông:

Hồ sơ xin cấp Thẻ tạm trú như sau:

  • Hộ chiếu gốc và visa còn hạn.
  • Giấy phép lao động bản sao y công chứng.
  • Xác nhận đăng ký tạm trú của Công an địa phương.
  • 02 tấm ảnh hồ sơ 2×3 nền trắng, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), 01 ảnh dán vào tờ khai, 01 ảnh rời, ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Form mẫu NA6, NA8 Công ty bảo lãnh đóng dấu và giám đốc ký tên.
  • Giấy phép Đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Giấy phép Đăng ký sử sụng con dấu Công ty sao y công chứng.

Thời gian cấp Thẻ tạm trú là 5 – 7 ngày làm việc.

Lưu ý: Trường hợp hành khách có thân nhân đi cùng cần làm Thẻ tạm trú thì phải bổ sung thêm các giấy tờ sau: Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn, Sổ hộ khẩu gia đình. Tất cả các giấy tờ này đều phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt.

Để bảo đảm một bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, quý khách hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi trong thủ tục làm Thẻ tạm trú Việt Nam cho công dân các nước Trung Đông, nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...