Làm thẻ tạm trú tại Bình Phước cho người nước ngoài

10:08:49 26/08/2014

Người nước ngoài sống và làm việc tại tỉnh Bình Phước nên làm giấy phép lao động để làm thẻ tạm trú 02 năm, có thẻ tạm trú này, người nước ngoài không cần phải làm visa hoặc gia hạn visa Vietnam mỗi lần nhập cảnh.

Tại Bình Phước, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ tạm trú là: Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại Bình Phước.

Trong trường hợp khách hàng không muốn làm tại Bình Phước có thể làm tại Hồ CHí Minh. Thủ tục và hồ sơ làm thẻ tạm trú tại Bình Phước như sau:

 

I. Những trường hợp người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú tại Bình Phước​:

1. Là thành viên hội đồng quản trị của công ty TNHH hai thành viên trở lên tại Bình Phước

2. Người trực tiếp bỏ vốn ra đầu tư thành lập công ty (trừ người đại diện theo ủy quyền); tại Bình Phước

3. Thành viên hội đồng quản trị công ty cổ phần tại Bình Phước

4. Được bộ tư pháp cấp hành nghề luật sư tại Việt Nam.

5. Người đang có giấy phép lao động tại Bình Phước.

6. Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;

7. Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ).

II. Hồ sơ để làm thẻ tạm trú bao gồm:

1.1. 01 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7A); Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu N7B),có dán ảnh (kèm theo 02 ảnh cỡ 2x 3 cm);

1.2. Hộ chiếu của người đề nghị cấp thẻ tạm trú;

1.3. 01 bản sao hoặc bản photo (mang bản chính để đối chiếu) hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép thành lập VPĐD; Chi nhánh công ty (gồm giấy thông báo hoạt động); Giấy đăng ký mẫu dấu; 01 bản photo giấy phép lao động (mang bản chính để đối chiếu), đối với trường hợp phải có giấy phép lao động;

1.4. Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình….;

2. Thủ tục cấp đổi: Thủ tục lập như cấp mới và kèm theo thẻ tạm trú cũ, Thời gian trả kết quả là 05 ngày làm việc.

 

III. Thời hạn thẻ tạm trú: từ 1 đến 3 năm,

- Tùy thuộc vào thời hạn đang còn hiệu lực trên giấy phép lao động.

- Thẻ tạm trú sẽ có thời hạn ít hơn hiệu lực hộ chiếu 1 tháng.

- Hộ chiếu còn hạn dưới 1 năm sẽ không được cấp thẻ tạm trú, khi đó sẽ làm visa có thời hạn lâu dài để thay thế.

Kinh nghiệm làm thẻ tam trú tại Đồng Nai

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm làm thẻ tạm trú cho người Trung Quốc tại Bình Phước

 

VI. Một số số sai sót khi cấp thẻ tạm trú:

Khi cấp thẻ tạm trú, do một số sai sót của cán bộ cấp thẻ tạm trú, nên thẻ tạm trú có thể sẽ bị sai một số thông tin sau:

- Tên của khách đề nghị cấp thẻ tạm trú

- số hộ chiếu in trên đó.

- Ngày tháng năm sinh

- Thời hạn thẻ tạm trú 

- Tên công ty bảo lãnh.

Khi nhận lại thẻ tạm trú, khách hàng nên kiểm tra lại các thông tin trên nếu bị sai chúng tôi sẽ chỉnh sữa lại cho khách hàng miễn phí.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi:  0906847588

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...