Làm thẻ tạm trú 03 năm cho người Đài Loan không có giấy phép lao động

12:12:11 30/12/2014

Theo Quy định của cục xuất nhập cảnh Việt Nam, Người mang hộ chiếu  Đài Loan (Taiwanese) muốn làm thẻ tạm trú 02 năm hoặc 03 năm phải có giấy phép lao động tại Việt Nam. Tuy nhiên có một số trường hợp công ty chúng tôi làm được thẻ tạm trú 03 năm cho người mang hộ chiếu Đài Loan.

 

Hiện nay, người Đài Loan sinh sống và làm việc tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía nam như Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Cần Thơ..

Thủ tục làm thẻ tạm trú không có giấy phép lao động như sau:

Khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Mẫu đề nghị xin cấp thẻ tạm trú  N7A  dowload form
  • Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú ( dowload  mẫu N7B)
  • Bản sao toàn bộ hộ chiếu
  • Ảnh 3x4 số lượng 2 cái
  • Bản sao các giấy tờ  của công ty tại Việt Nam: đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký mẫu dấu
  • Hộ chiếu gốc người cần làm thẻ tạm trú.
  • Giấy ủy quyền.
  • Bản sao sổ đăng ký tạm trú tạm vắng với công an địa phương.

Hình ảnh mẫu đóng dấu và ký tên vào mẫu N7A và mẫu N7B khách hàng xem tại đây:  N7A  và N7B

Thời gian cấp thẻ tạm trú: 7- 10 ngày làm việc không kể ngày thứ 7, chủ nhật và ngày nghỉ lễ.

 

Làm thẻ tạm trú cho người đài loan tại vũng tàu, Đồng Nai

Thẻ tạm trú đã được cấp cho người Đài Loan.

 

Sau thời gian sử dụng thẻ tạm trú gần hết hạn, hành khách phải gia hạn thẻ tạm trú. Khi nào thì nên gia hạn thẻ tạm trú?

 

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú như sau:

- Hộ chiếu gốc của khách cần gia hạn thẻ tạm trú.

- Thẻ tạm trú cũ.

- Một số form mẫu theo yêu cầu của cục xuất nhập cảnh Việt Nam.

Thời gian gia hạn thẻ tạm trú: 7 ngày làm việc.

 

Thủ tục cấp thẻ tạm trú có giấy phép lao động cho người  Đài Loan:

Hồ sơ gồm có:

- Giấy phép lao động của người cần làm thẻ tạm trú.

- Hộ chiếu gốc.

- Bản sao đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu công ty.

- Form mẫu N7A và N7B, hành khách cần đóng dấu theo mẫu của chúng tôi đưa ra.

Và một số giấy tờ khác.

Thời gian cấp thẻ tạm trú là 5 ngày làm việc.

Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp theo thời hạn của giấy phép lao động.

 

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người được cấp thẻ tạm trú theo giấy phép lao động:

- Trước hết hành khách phải gia hạn lại giấy phép lao động mới, sau khi có giấy phép lao động mới, thẻ tạm trú sẽ được gia hạn theo thời hạn giấy phép lao động mới.

Thẻ tạm trú được gia hạn cho hành khách có đủ các yếu tố sau:

- Hộ chiếu còn hạn ít nhất 12 tháng kể từ ngày gia hạn thẻ tạm trú.

- Không vi phạm luật pháp tại Việt Nam.

Thời gian gia hạn thẻ tạm trú 5 ngày làm việc.

 

Trường hợp thẻ tạm trú bị mất, hành khách người Đài Loan phải làm theo các bước sau:

- Đến trình báo với công an địa phương để lấy xác nhận của công an ngay sau khi bị mất.

- Tiến hành làm cấp lại thẻ tạm trú mới. Thủ tục làm giống như cấp mới ban đầu nhưng phải có xác nhận của công an địa phương về lý do mất thẻ tạm trú.

 

Cấp mới visa Việt Nam cho người Đài Loan tại Việt Nam:

Thủ tục như sau:

- Hộ chiếu gốc của người cần làm visa.

- Xác nhận lưu trú công ân địa phương của người cần làm.

- Thời gian cấp visa tại Việt Nam là 5 ngày làm việc.

 

Làm visa on arrival Việt Nam cho người Taiwan:

- Hành khách gửi scan hộ chiếu vào email cho chúng tôi: Support@VietnamVisaOnline.Net

- Ngày dự kiến nhập cảnh

- Sân bay quốc tế Việt Nam nhập cảnh

- Loại visa Việt Nam muốn làm: 1 tháng hoặc 3 tháng.

Hoặc hành khách có thể apply ngay trên web của chúng tôi tại đây: Apply visa on arival Vietnam for Taiwwan

 

Visa on arrival vietnam for taiwan

Taiwan passport

Gia hạn visa Việt Nam cho người Taiwan:

- Hộ chiếu gốc người cần gia hạn

- Nếu có công ty bảo lãnh, hành khách liên hệ công ty để ký vào một số form mẫu của cục xuất nhập cảnh.

- Thời gian gia hạn visa: 7 ngày làm việc.

- CHi phí gia hạn visa phụ thuộc nhiều yếu tố: sân bay hành khách nhập cảnh là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ CHí Minh.

 

Các trường hợp sảy ra sự cố đối với visa Việt Nam cho người Đài Loan:

- Visa quá hạn và chưa kịp gia hạn.

- Dấu đóng mộc nhập cảnh tại sân bay bị sai

- Hộ chiếu gần hết hạn hoặc hết trang trống.

- Hành khách không đang ký tạm trú với công an địa phương.

- Bị mất hộ chiếu, visa xử lý như thế nào?

- Thẻ tạm trú bị mất cần xử lý như thế nào?

- Không có visa, cách nào để lên máy bay và đến Việt Nam.

...

Chúng tối sẽ viết nội dung sau để giái thích và cách xử lý các vấn đề sảy ra như trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi: 0906847588

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...