Bạn đã biết Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài chưa?

04:03:02 05/03/2019

Người nước ngoài đến việc làm làm việc lâu dài và sinh sống tại lãnh thổ Việt Nam để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí làm visa thì người nước ngoài có thể làm thẻ tạm trú nơi họ đang sinh sống. Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài như thế nào hãy tìm hiểu cùng chúng tôi trong bài viết này nhé
1. Người nước ngoài chấp hành đúng các quy định của luật pháp Việt Nam về xuất nhập cảnh.
2. Có nơi tạm trú hợp pháp, cụ thể
- Có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nơi cư trú hợp pháp.
- Nơi ở đã có đủ các giấy phép để đủ điều kiện cho người nước ngoài thuê.
- Đã đăng ký khai bao tạm trú và được cấp sổ tạm trú hoặc giấy chứng nhận đăng ký tạm trú.
3. Người nước ngoài có mục đích ở lại Việt Nam lâu dài, ổn định và hợp pháp bao gồm
- Là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;
- Người nước ngoài vào VN để thực hiện chào bán dịch vụ;
- Người nước ngoài vào VN làm việc để xử lý các trường hợp khẩn cấp như: những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia VN và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở VN không xử lý được có thời gian trên 03 (ba) tháng thì hết 03 (ba) tháng làm việc tại VN, người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký cấp giấy phép lao động theo quy định.
- Luật sư người nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại VN theo quy định của pháp luật.

- Người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, thuộc phạm vi các ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của VN với Tổ chức Thương mại thế giới của 11 ngành dịch vụ bao gồm: dịch vụ kinh doanh; dịch vụ thông tin; dịch vụ xây dựng; dịch vụ phân phối; dịch vụ giáo dục; dịch vụ môi trường; dịch vụ tài chính; dịch vụ y tế; dịch vụ du lịch; dịch vụ văn hóa giải trí và dịch vụ vận tải;
- Người nước ngoài vào VN để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài;
- Người nước ngoài đã được Bộ Ngoại giao cấp giấy phép hoạt động thông tin, báo chí tại VN theo quy định của pháp luật;
- Các trường hợp khác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.
- Người nước ngoài đi theo chồng, con, cha, mẹ thuộc các trường hợp đã nêu ở trên.
Muốn biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp mới, gia hạn thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể từng trường hợp theo quy định của pháp luật. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...