Xử lý hồ sơ thiếu Xác nhận tư pháp cho người Trung Quốc khi làm Giấy phép lao động tại Hải Phòng

02:06:17 10/06/2017

Thành phố Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 cả nước[2]. Hải Phòng còn là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ươngđô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia, cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ. Tính đến tháng 12/2015, dân số Hải Phòng là 2.103.500 người, trong đó dân cư thành thị chiếm 46,1% và dân cư nông thôn chiếm 53,9%, là thành phố đông dân thứ 3 ở Việt Nam.

Hiện nay, tại Hải Phòng có số lượng lớn lao động nước ngoài sinh sống và làm việc, chủ yếu là lao động: Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…

Trước khi đến làm việc tại Hải Phòng, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

Khi làm thủ tục cấp GPLĐ, người lao động Trung Quốc cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

  • Lý lịch tư pháp của người lao động Trung Quốc.
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Trung Quốc.
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)
  • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định.
  • Hộ chiếu bản sao công chứng. Lưu ý: Hộ chiếu phải có thời hạn không quá 06 tháng.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Mẫu công văn chấp thuận cấp Giấy phép lao động cho người lao động Trung Quốc được UBND TP Hải Phòng đồng ý.
  • Hợp đồng lao động của công ty tại TP Hải Phòng với cá nhân người lao động Trung Quốc.
  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 6 theo tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và xã Hội). (Xem mẫu số 6 tại đây)
  • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.
  • Giấy giới thiệu 02 bản.

Tùy vào đặc thù và tính chất của công việc cũng như từng trường hợp cụ thể khi xin cấp GPLĐ của người lao động Trung Quốc làm việc tại Hải Phòng ví dụ như: thời gian làm việc (dài hay ngắn); đã từng làm việc tại Hải Phòng hay lần đầu tiên làm việc; Làm việc ở cấp quản lý hay nhân viên; Làm việc theo diện luân chuyển nội bộ hay luân chuyển từ nơi khác tới,… mà hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động của người lao động có thể thiếu một trong những giấy tờ như: Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài; Giấy xác nhận kinh nghiệm; Giấy khám sức khỏe; Lý lịch tư pháp Việt Nam.

Trường hợp hồ sơ làm Giấy phép lao động thiếu Lý lịch tư pháp của người lao động Trung Quốc:

 Lý lịch tư pháp nước ngoài là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động. Lý lịch tư pháp của người lao động Trung Quốc phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: Lý lịch tư pháp tính đến thời điểm làm hồ sơ không quá 06 tháng kể từ ngày được cấp). Trong trường hợp bị thiếu giấy tờ này thì thông thường người lao động phải quay trở về Trung Quốc để xin lại lý lịch.

Thông thường người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc không chuẩn bị các giấy tờ trước, khi đến Việt Nam làm việc và làm các giấy tờ như GPLĐ, thẻ tạm trú… bắt đầu mới chuẩn bị.

Để chuẩn bị lý lịch tư pháp nước ngoài, hành khách cần trở lại nước họ để cấp lý lịch tư pháp, sau đó phải hợp thức hóa giấy tờ tại lãnh sự quán nước đó  và tại Đại sứ quán Vietnam tại đó.

Chi phí đi lại là rất lớn như vé máy bay, khách sạn, thời gian đi lại, …. Vì vậy để làm GPLĐ thiếu giấy tờ này khách hàng nên báo ngay cho chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ khách hàng từ đầu không làm mất thờ gian và chi phí làm GPLĐ của khách hàng.

  • Chi phí làm GPLĐ thiếu lý lịch tư pháp tùy thuộc vào Công ty nằm trong khu công nghiệp hay là ngoài khu công nhiệp, và tùy thuộc vào công ty đó, và các giấy tờ khác của người cần làm GPLĐ.
  • Hiện nay chúng tôi hỗ trợ làm GPLĐ cho các hành khách thiếu lý lịch tư pháp tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho rất nhiều người nước ngoài  như Hàn Quốc, Trung Quốc, Hôngkong, Đài Loan, Bangladesh, Indian, Pakistan….
  • Thời gian làm GPLĐ 10 ngày làm việc.

Trong trường hợp bị thiếu các giấy tờ nêu trên hoặc  có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động Trung Quốc khi thiếu giấy tờ cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu các bạn sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và rõ ràng nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tối đa trong mọi tình huống mà chúng tôi có thể làm cho các bạn mà không tính thêm bất kỳ chi phí nào.

Mọi thông tin về Giấy Phép Lao Động, Thẻ tạm trú, Visa Việt Nam vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0906.847.588 hoặc gửi thư qua địa chỉ: giaypheplaodongnhanh@gmail.com.

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...