Xử lý hồ sơ khó cho người Canada khi làm Giấy phép lao động tại Cần Thơ

08:06:55 16/06/2017

Thành phố Cần Thơ trọng điểm kinh tế với nhiều KCN lớn cho nên số lượng người lao động nước ngoài làm việc tại đây là rất lớn. Với xu thế người lao động nước ngoài mà cụ thể ở đây là lao động Canada đến làm việc tại Thành phố Cần Thơ ngày càng đông thì trước khi đến làm việc tại Thành phố Cần Thơ, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật thì người nước ngoài muốn lao động hợp pháp ở Việt Nam phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (gồm thủ tục cấp mới giấy phép lao động và thủ tục cấp lại giấy phép lao động.

Khi làm thủ tục cấp GPLĐ, người lao động Canada cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Lý lịch tư pháp của người lao động Canada.
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Canada.
 • Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)
 • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định.
 • Hộ chiếu bản sao công chứng. Lưu ý: Hộ chiếu phải có thời hạn không quá 06 tháng.
 • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Mẫu công văn chấp thuận cấp Giấy phép lao động cho người lao động Canada được UBND Tỉnh Cần Thơ đồng ý.
 • Hợp đồng lao động của công ty tại Tỉnh Cần Thơ với cá nhân người lao động Canada.
 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 6 theo tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và xã Hội). (Xem mẫu số 6 tại đây)
 • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.
 • Giấy giới thiệu 02 bản.

Tùy vào đặc thù và tính chất của công việc cũng như từng trường hợp cụ thể khi xin cấp GPLĐ của người lao động Canada làm việc tại Tỉnh Cần Thơ ví dụ như: thời gian làm việc (dài hay ngắn); đã từng làm việc tại Tỉnh Cần Thơ hay lần đầu tiên làm việc; Làm việc ở cấp quản lý hay nhân viên; Làm việc theo diện luân chuyển nội bộ hay luân chuyển từ nơi khác tới,… mà hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động của người lao động có thể thiếu một trong những giấy tờ như: Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài; Giấy xác nhận kinh nghiệm; Giấy khám sức khỏe; Lý lịch tư pháp Việt Nam.

Trường hợp hồ sơ làm Giấy phép lao động thiếu Giấy khám sức khỏe của người lao động Canada:

Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế) – Danh sách các cơ sở Y tế thực hiện khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).

Giấy khám sức khỏe là giấy tờ xử lý đơn giản nhất trong bộ hồ sơ làm Giấy phép lao động, thủ tục làm Giấy khám sức khỏe rất đơn giản. Hiện chúng tôi hỗ trợ khách hàng làm giấy khám sức khỏe chỉ trong từ 3-4 ngày làm việc để làm Giấy phép lao động.

Trong trường hợp bị thiếu các giấy tờ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động Canada cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu các bạn sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và rõ ràng nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tối đa trong mọi tình huống mà chúng tôi có thể làm cho các bạn mà không tính thêm bất kỳ chi phí nào.

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...