Xử lý hồ sơ khó cho người Nhật Bản khi làm Giấy Phép Lao Động tại Hà Nội

10:05:34 31/05/2017

Hà Nội là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, Việt Nam. Hà Nội là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Đây là tỉnh có vị trí nằm giữa trung tâm hình học của miền Bắc Việt Nam và là một trong số ít tỉnh thành của Việt Nam tự chủ được thu chi ngân sách từ năm 2003, là một trong những tỉnh thành luôn có đóng góp ngân sách lớn nhất ở miền Bắc sau Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Tại Hà Nội hiện có hơn 3000 người lao động nước ngoài với đủ các quốc tịch như Thái Lan, Đài Loan Nhật Bản,.... Với xu thế người lao động nước ngoài mà cụ thể ở đây là lao động Nhật Bản đến làm việc tại Tỉnh Hà Nội ngày càng đông thì trước khi đến làm việc tại Tỉnh Hà Nội, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

Khi làm thủ tục cấp GPLĐ, người lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Lý lịch tư pháp của người lao động Nhật Bản.
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Nhật Bản.
 • Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)
 • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định.
 • Hộ chiếu bản sao công chứng. Lưu ý: Hộ chiếu phải có thời hạn không quá 06 tháng.
 • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Mẫu công văn chấp thuận cấp Giấy phép lao động cho người lao động Nhật Bản được UBND tỉnh Hà Nội đồng ý.
 • Hợp đồng lao động của công ty tại tỉnh Hà Nội với cá nhân người lao động Nhật Bản.
 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 6 theo tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và xã Hội).
 • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.
 • Giấy giới thiệu 02 bản.

Tùy vào đặc thù và tính chất của công việc cũng như từng trường hợp cụ thể khi xin cấp GPLĐ của người lao động Nhật Bản làm việc tại tỉnh Hà Nội ví dụ như: thời gian làm việc (dài hay ngắn); đã từng làm việc tại tỉnh Hà Nội hay lần đầu tiên làm việc; Làm việc ở cấp quản lý hay nhân viên; Làm việc theo diện luân chuyển nội bộ hay luân chuyển từ nơi khác tới,… mà hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động của người lao động có thể thiếu một trong những giấy tờ như: Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài; Giấy xác nhận kinh nghiệm; Giấy khám sức khỏe; Lý lịch tư pháp Việt Nam.

Trường hợp hồ sơ làm Giấy phép lao động thiếu Xác nhận kinh nghiệm của người lao động Nhật Bản:

 Giấy xác nhận kinh nghiệm do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Nhật Bản phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận).

Giấy xác nhận kinh nghiệm 05 năm thực hiện như sau:

 • Nếu khách hàng trước đây làm việc cho công ty tại Viet Nam phải là có vốn đầu tư nước ngoài, thì công ty này có thể xác nhận kinh nghiệm trên 5 năm làm việc để làm GPLĐ tại Việt Nam.
 • Trường hợp khách hàng chỉ làm xác nhận kinh nghiệm trên 5 năm làm việc công ty ở nước ngoài thì phải hợp thức hóa lãnh sự giấy tờ đó tại chính phủ nước nơi công ty đó đặt trụ sở.
 • Trường hợp khách hàng không thể làm được xác nhận Kinh nghiệm trên 5 năm làm việc chúng tôi có thể hỗ trợ làm xác nhận kinh nghiệm trên 5 năm này.
 • Thông thường các khách hàng làm GPLĐ thiếu xác nhận kinh nghiệm này để chúng tôi hoàn thiện hồ sơ và làm GPLĐ luôn, nhất là người Trung Quốc và Nhật Bản. Chúng tôi đã xử lý được rất nhiều hồ sơ cho các tập đoàn và công ty lớn tại Vũng Tàu.

Trong trường hợp bị thiếu các giấy tờ nêu trên hoặc  có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động Nhật Bản khi thiếu giấy tờ cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu các bạn sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và rõ ràng nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tối đa trong mọi tình huống mà chúng tôi có thể làm cho các bạn mà không tính thêm bất kỳ chi phí nào.Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ Email: Giaypheplaodongnhanh@gmail.com. Trân trọng cảm ơn!

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...