Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người Phần Lan khi đến làm việc tại các KCN ở Lâm Đồng

02:04:31 17/04/2017

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 300 km về hướng Bắc, đồng thời cách cảng biển Nha Trang 210 km về hướng Tây. Tại đây thu hết nhiều lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

làm giấy phép lao động cho người Phần Lan tại Việt Nam. Liên hệ: 0906.847.588

Dv làm Giấy phép lao động cho người Phần Lan. Liên hệ: 0906.847.588

Trước khi đến làm việc tại Lâm Đồng, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động Phần Lan khi đến làm việc tại tỉnh Lâm Đồng.

  • Hồ sơ người lao động Phần Lan cần chuẩn bị:
  • Lý lịch tư pháp của người lao động Phần Lan đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: Lý lịch tư pháp tính đến thời điểm làm hồ sơ không quá 06 tháng kể từ ngày được cấp)..
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Phần Lan do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Phần Lan phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận).
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)
  • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế) – Danh sách các cơ sở Y tế thực hiện khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).(Xem tại đây)
  • Hộ chiếu bản sao công chứng. Lưu ý: Hộ chiếu phải có thời hạn không quá 06 tháng.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Hồ sơ Công ty tại tỉnh Lâm Đồng cần chuẩn bị:
  • Mẫu công văn chấp thuận cấp Giấy phép lao động cho người lao động Phần Lan được UBND tỉnh Lâm Đồng đồng ý.
  • Hợp đồng lao động của công ty tại tỉnh Lâm Đồng với cá nhân người lao động Phần Lan.
  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 6 theo tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và xã Hội). (Xem mẫu số 6 tại đây)
  • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.
  • Giấy giới thiệu 02 bản.
  • Trình tự thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động:
  • Công ty tại Việt Nam nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng. Thời gian nạp hồ sơ trước ít nhất 20 ngày kể từ ngày người lao động Phần Lan dự kiến bắt đầu làm việc.
  • Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng sẽ thụ lý hồ sơ và thời gian cấp Giấy phép lao động là từ 10- 15 ngày làm việc.
  • Sau khi được cấp Giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động Phần Lan phải tiến hành ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản và gửi bản sao tới Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng theo quy định của Luật lao động Việt Nam.(Thời hạn gửi hồ sơ tối đa 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký hợp đồng lao động).
  • Địa chỉ Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Lâm Đồng

- 6 Nguyễn Viết Xuân, 4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.

- Điện thoại: 063 3822 165

Thủ tục làm GPLĐ cho người lao động Phần Lan bị thiếu giấy tờ: Người lao động Phần Lan làm GPLĐ tại Tỉnh Lâm Đồng có thể bị thiếu 1 trong các giấy tờ sau:

  • Lý lịch tư pháp của nước sở tại
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Phần Lan do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Phần Lan phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận.
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam
  • Giấy khám sức khỏe.

Trong trường hợp bị thiếu các giấy tờ nêu trên hoặc  có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động Phần Lan cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ mail: giaypheplaodongnhanh@gmail.com.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...