Thủ tục cấp lại GPLĐ cho người Philippines khi đến làm việc tại Ninh Thuận

09:06:50 11/06/2018

Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì người nước ngoài muốn lao động hợp pháp ở Ninh Thuận phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Hiện nay thì Ninh Thuận là một trong những tỉnh có sự vươn lên mạnh mẽ về kinh tế, nhiều nhà đầu tư nước ngoài làm việc nên khi hoạt động, doanh nghiệp hay tổ chức sử dụng lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Những quy định, hồ sơ thủ tục cần có khi cấp lại GPLĐ cho người Philippines khi đến làm việc tại Ninh Thuận sẽ được đề cập qua bài viết sau đây:

1: Thời hạn của Giấy Phép Lao Động:

Thời hạn của Giấy phép lao động của người Philippines tại Ninh Thuận tối đa là 02 năm. Trong trường hợp người lao động hết hạn giấy phép lao động thì cần làm thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động.

Lưu ý: trước thời hạn hết giấy phép lao động tối thiểu 5 ngày thì người lao động Philippines phải làm thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động.

2: Để làm thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho người lao động Philippines tại Ninh Thuận cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

  • Giấy phép lao động cũ bản gốc hoặc sao y công chứng.
  • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Ninh Thuận theo quy định của Bộ y tế) có dán ảnh chân dung cỡ 04cm x 06cm, được chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 (sáu) tháng tính đến ngày nộp hồ sơ KSK. Tại Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận,  Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, Văn Hải, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Mẫu công văn số 1 (Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Đối với trường hợp này thì Trước thời hạn hết hạn GPLĐ 30 ngày người lao động Philippines phải làm mẫu công văn số 1 trước (thời hạn làm mẫu công văn số 1 là: 20 ngày làm việc.
  • Mẫu số 8 (Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Mẫu số 8 phải được đóng dấu và xác nhận của Đại diện Công ty nơi sử dụng người lao động.
  • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.

3: Thời gian làm thủ tục cấp lại GPLĐ:

5-7 ngày làm việc sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Trong quá trình cấp lại Giấy phép lao động, chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp Người lao động Philippines chuẩn bị thiếu 1 trong các giấy tờ sau:

  • Lý lịch tư pháp của nước sở tại.
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Philippines do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Philippines phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Ninh Thuận: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận.
  • Lý lịch tư pháp Ninh Thuận.
  • Giấy khám sức khỏe theo quy định.

4.  Địa chỉ đăng kí:

Sở lao động và thương binh xã hội tỉnh Ninh Thuận, địa chỉ tại : xã Hội Tỉnh, Mười Sáu Tháng Tư, Mỹ Hải, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận

Việc sở hữu giấy phép lao động khi làm việc tại tỉnh Ninh Thuận của người lao động là điều kiện cần và đủ để đúng theo quy định của pháp luật nước Việt Nam, vì vậy khi GPLD hết hạn thì cần làm các thủ tục trên. Để biết thêm thông tin về thủ tục cấp lại GPLD, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...