Thủ tục cấp Giấy Phép Lao Động tại Hải Dương cho người Đan Mạch

08:04:28 14/04/2017

Hải Dương là một tỉnh nằm ở đồng bằng sông Hồng, thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, Việt Nam. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hải Dương nằm cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía Tây, cách thành phố Hải Phòng 45 km về phía Đông. phía tây bắc giáp tỉnh Bắc Ninh, phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía đông bắc giáp tỉnh Quảng Ninh, phía đông giáp thành phố Hải Phòng, phía nam giáp tỉnh Thái Bình và phía tây giáp tỉnh Hưng Yên.Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hải Dương hiện là đô thị loại 2.

Hiện nay, tại Hải Dương có rất nhiều lao động nước ngoài sinh sống và làm việc, chủ yếu là lao động: Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đan Mạch, Bỉ…

Trước khi đến làm việc tại Hải Dương, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động Đan Mạch khi đến làm việc tại tỉnh Hải Dương.

  • Hồ sơ người lao động Đan Mạch cần chuẩn bị:
  • Lý lịch tư pháp của người lao động Đan Mạch đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: Lý lịch tư pháp tính đến thời điểm làm hồ sơ không quá 06 tháng kể từ ngày được cấp)..
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Đan Mạch do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Đan Mạch phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận).
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)
  • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế) – Danh sách các cơ sở Y tế thực hiện khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).(Xem tại đây)
  • Hộ chiếu bản sao công chứng. Lưu ý: Hộ chiếu phải có thời hạn không quá 06 tháng.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Hồ sơ Công ty tại tỉnh Hải Dương cần chuẩn bị:
  • Mẫu công văn chấp thuận cấp Giấy phép lao động cho người lao động Đan Mạch được UBND tỉnh Hải Dương đồng ý.
  • Hợp đồng lao động của công ty tại tỉnh Hải Dương với cá nhân người lao động Đan Mạch.
  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 6 theo tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và xã Hội). (Xem mẫu số 6 tại đây)
  • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.
  • Giấy giới thiệu 02 bản.
  • Trình tự thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động:
  • Công ty tại Việt Nam nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương. Thời gian nạp hồ sơ trước ít nhất 20 ngày kể từ ngày người lao động Đan Mạch dự kiến bắt đầu làm việc.
  • Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương sẽ thụ lý hồ sơ và thời gian cấp Giấy phép lao động là từ 10- 15 ngày làm việc.
  • Sau khi được cấp Giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động Đan Mạch phải tiến hành ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản và gửi bản sao tới Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương theo quy định của Luật lao động Việt Nam.(Thời hạn gửi hồ sơ tối đa 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký hợp đồng lao động).
  • Địa chỉ Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Hải Dương:

- Số 8,, Đường Phạm Sư Mạnh, Phường Quang Trung, Thành phố Hải Dương.

Thủ tục làm GPLĐ cho người lao động Đan Mạch bị thiếu giấy tờ: Người lao động Đan Mạch làm GPLĐ tại Tỉnh Hải Dương có thể bị thiếu 1 trong các giấy tờ sau:

  • Lý lịch tư pháp của nước sở tại
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Đan Mạch do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Singapore phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận.
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam
  • Giấy khám sức khỏe.

Trong trường hợp bị thiếu các giấy tờ nêu trên hoặc  có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động Đan Mạch cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ email: Giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...