Thủ tục cấp Giấy Phép Lao Động cho người Đài Loan khi đến làm việc tại Thái Nguyên

08:03:46 05/03/2017

Thái Nguyên là một tỉnh ở đông bắc Việt Nam, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Thái Nguyên là một trung tâm kinh tế - xã hội lớn của khu vực đông bắc hay cả Vùng trung du và miền núi phía bắc. Tỉnh Thái Nguyên được tái lập ngày 1/1/1997 với việc tách tỉnh Bắc Thái thành hai tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Thái Nguyên hiện đang được nghiên cứu để trở thành vùng kinh tế trọng điểm Bắc thủ đô Hà Nội. Thái Nguyên được coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Với xu thế người lao động nước ngoài mà cụ thể ở đây là lao động Đài Loan đến làm việc tại Tỉnh Thái Nguyên ngày càng đông thì trước khi đến làm việc tại Tỉnh Thái Nguyên, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật thì người nước ngoài muốn lao động hợp pháp ở Việt Nam phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (gồm thủ tục cấp mới giấy phép lao động và thủ tục cấp lại giấy phép lao động).

Dịch vụ cấp GPLĐ nhanh cho người nước ngoài. LH: 0906.847.588

Sau đây, chúng tôi xin trình bày các Thủ tục cấp mới giấy phép lao động cho người lao động Đài Loan của Sở Lao động Thương Binh và Xã Hội tỉnh Thái Nguyên là cơ quan tiếp nhận trực tiếp hồ sơ giấy phép lao động

 • Hồ sơ người lao động Đài Loan cần chuẩn bị:
 • Lý lịch tư pháp của người lao động Đài Loan đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: Lý lịch tư pháp tính đến thời điểm làm hồ sơ không quá 06 tháng kể từ ngày được cấp)..
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Đài Loan do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Đài Loan phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận).
 • Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)
 • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế) – Danh sách các cơ sở Y tế thực hiện khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).(Xem tại đây)
 • Hộ chiếu bản sao công chứng. Lưu ý: Hộ chiếu phải có thời hạn không quá 06 tháng.
 • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Hồ sơ Công ty tại tỉnh Thái Nguyên cần chuẩn bị:
 • Mẫu công văn chấp thuận cấp Giấy phép lao động cho người lao động Đài Loan được UBND tỉnh Thái Nguyên đồng ý.
 • Hợp đồng lao động của công ty tại tỉnh Thái Nguyên với cá nhân người lao động Đài Loan.
 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 6 theo tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và xã Hội). (Xem mẫu số 6 tại đây)
 • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.
 • Giấy giới thiệu 02 bản.
 • Trình tự thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động:
 • Công ty tại Việt Nam nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên. Thời gian nạp hồ sơ trước ít nhất 20 ngày kể từ ngày người lao động Đài Loan dự kiến bắt đầu làm việc.
 • Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên sẽ thụ lý hồ sơ và thời gian cấp Giấy phép lao động là từ 10- 15 ngày làm việc.
 • Sau khi được cấp Giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động Đài Loan phải tiến hành ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản và gửi bản sao tới Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên theo quy định của Luật lao động Việt Nam.(Thời hạn gửi hồ sơ tối đa 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký hợp đồng lao động).
 • Địa chỉ Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Thái Nguyên

- Số 2A đường Phủ Liễn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

- Điện thoại: 0280.759.391

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động Đài Loan cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...