Một số chú ý đối với thủ tục gia hạn Giấy phép lao động tại Việt Nam

09:08:23 25/08/2018

Giấy phép lao động là một trong những giấy tờ quan trọng mà người nước ngoài cần nắm rõ những quy định liên quan, có thời hạn tối đa là 02 năm, sau đó phải tiến hành cấp lại hoặc gia hạn lại. Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 01/04/2016 về cấp mới Giấy phép lao động và gia hạn Giấy phép lao động (GPLĐ), có một số thay đổi cần phải chú ý khi tiến hành thủ tục gia hạn Giấy phép lao động tại Việt Nam

Đối với các GPLĐ đã được cấp, trên mục số 05 – Trình độ chuyên môn (tay nghề) nếu chỉ ghi:

  1. Kinh nghiệm làm việc

Khi đó để làm gia hạn GPLĐ, hành khách cần phải bổ sung các giấy tờ sau:

  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • GPLĐ cũ bản gốc hoặc bản sao y công chứng.
  • Bằng cấp hoặc chứng chỉ đào tạo trên 01 năm phải được cấp ở nước ngoài đã được hợp pháp hóa và dịch thuật công chứng.
  • Bản Xác nhận kinh nghiệm làm việc cũ.
  • Mẫu số 01, Chấp thuận đề nghị gia hạn GPLĐ của Sở Lao động hoặc BQLDA.
  • Mẫu số 08, Đơn đề nghị cấp lại GPLĐ cho người nước ngoài.
  1. Kỹ Sư, Cử nhân, Chứng chỉ đào tạo
  • Hồ sơ để làm gia hạn GPLĐ cần bổ sung đầy đủ như sau:
  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • GPLĐ cũ bản gốc hoặc bản sao y công chứng.
  • Xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm, vì hành khách đã được cấp GPLĐ 02 năm nên cần bổ sung kinh nghiệm trên 01 năm (vì theo quy định là 03 năm) phải được cấp ở nước ngoài đã được hợp pháp hóa và dịch thuật công chứng.
  • Bằng cấp hoặc chứng chỉ đào tạo cũ.
  • Mẫu số 01, Chấp thuận đề nghị gia hạn GPLĐ của Sở Lao động hoặc BQLDA.
  • Mẫu số 08, Đơn đề nghị cấp lại GPLĐ cho người nước ngoài.
  1. Kinh nghiệm làm việc + Cử nhân
  • Hồ sơ để làm gia hạn GPLĐ với trường hợp này như sau:
  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • GPLĐ cũ bản gốc hoặc bản sao y công chứng.
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc cũ.
  • Bằng cấp hoặc chứng chỉ đào tạo cũ.
  • Mẫu số 01, Chấp thuận đề nghị gia hạn GPLĐ của Sở Lao động hoặc BQLDA.
  • Mẫu số 08, Đơn đề nghị cấp lại GPLĐ cho người nước ngoài.

Đối với  GPLĐ đã được gia hạn 01 lần rồi, hồ sơ cấp gia hạn lại GPLĐ đối với mục 05 ghi thiếu chứng chỉ đào tạo phải bổ sung chứng chỉ đào tạo.

Chú ý quy định mới về thay đổi thủ tục gia hạn Giấy phép lao động không áp dụng cho các chức vụ sau:

  • Tổng giám đốc hoặc giám đốc điều hành Công ty có tên trong đăng ký kinh doanh.
  • Thành viên hội đồng quản trị Công ty có xác nhận của cơ quan nhà nước như Sở Lao động hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp.

Nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến thủ tục gia hạn Giấy phép lao động tại Việt Nam, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...