Làm Giấy phép lao động cho người Saudi Arabia chưa nhập cảnh Việt Nam

09:05:59 05/05/2017

Người Saudi Arabia công tác, kinh doanh, thương mại tại Việt Nam từ hơn 03 tháng liên tục trở lên đều bắt buộc phải làm hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động, trừ một số trường hợp được miễn Giấy phép lao động theo quy định. Đối với người Saudi Arabia chưa nhập cảnh Việt Nam, hành khách có thể làm Giấy phép lao động (GPLĐ) trước, sau đó mới tiến hành thủ tục làm visa đến Việt Nam.

Người Saudi Arabia chưa nhập cảnh Việt Nam cần chú ý một số điểm quan trọng trước khi làm GPLĐ:

  • Các giấy tờ được cấp tại Saudi Arabia phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt.
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc phải chi tiết và rõ ràng. Nội dung phần này rất quan trọng, hành khách hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
  • Hộ chiếu của người Saudi Arabia cần làm GPLĐ phải còn thời hạn trên 01 năm tính từ thời điểm làm GPLĐ.

Để hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ người Saudi Arabia có thể thực hiện theo các bước thủ tục như sau:

Bước 1: Hành khách mang tất cả các giấy tờ được cấp tại Saudi Arabia lên cơ quan ngoại giao tại Saudi Arabia để xác nhận.

Bước 2: Sau đó, hành khách mang những giấy tờ đã xác nhận tại bước 1 nói trên qua cơ quan Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia xác nhận thêm lần nữa. 

Địa chỉ Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia:

Địa chỉ: Villa 23, Al-Dhiyafah Street, Al-Nuzha Area, Riyadh

Điện thoại: +96614547887

Fax: +96614548844

Email: vnemb.sa@mofa.gov.vn; vietsa@ymail.com

1. Làm Giấy phép lao động cho người Saudi Arabia chưa nhập cảnh Việt Nam

Người Saudi Arabia chưa nhập cảnh Việt Nam lần nào cũng có thể làm được Giấy phép lao động tại Việt Nam.

Thủ tục làm GPLĐ cho người Saudi Arabia chưa nhập cảnh Việt nam như sau:

  • Sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Lý lịch tư pháp tại Saudi Arabia đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy khám sức khỏe tại Saudi Arabia đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 03 năm làm việc đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Bằng cấp hoặc các chứng chỉ đào tạo liên quan đã được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • 02 ảnh hồ sơ 4x6 nền trắng, không đeo kính.

Tất cả các giấy tờ trên gửi về Việt Nam để dịch thuật công chứng và tiến hành làm GPLĐ.

Công ty tại Việt Nam bảo lãnh cho người Saudi Arabia cần chuẩn bị một số tài liệu để hoàn tất thủ tục làm GPLĐ cho người Saudi Arabia như sau:

  • Công văn đề nghị cấp GPLĐ cho người nước ngoài của UBND hoặc Ban quản lý các KCN thuộc tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
  • Văn bản chấp thuận của UBND về tình hình sử dụng lao động.
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh Công ty sao y công chứng.
  • Giấy phép đăng ký sử dụng con dấu Công ty sao y công chứng.
  • Thời gian cấp GPLĐ: 15 ngày làm việc.

2. Gia hạn Giấy phép lao động cho người Saudi Arabia tại Việt Nam

Giấy phép lao động sắp hết hạn, người Saudi Arabia muốn tiếp tục ở lại Việt Nam làm việc bắt buộc phải gia hạn Giấy phép lao động.

Thủ tục gia hạn GPLĐ cho người Saudi Arabia như sau:

  • Công văn chấp thuận của Sở Lao động hoặc Ban quản lý các KCN về gia hạn GPLĐ cho người Saudi Arabia.
  • Bản sao y công chứng hộ chiếu của người Saudi Arabia.
  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • Bản gốc Giấy phép lao động cũ đang còn hạn.
  • 02 ảnh hồ sơ 4x6 nền trắng, không đeo kính.
  • Đăng ký kinh doanh Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Đăng ký sử dụng con dấu Công ty bảo lãnh sao y công chứng.
  • Thời gian gia hạn GPLĐ là 7 - 10 ngày làm việc.

Mọi thông tin về Giấy phép lao động Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...