Hướng dẫn làm thủ tục miễn GPLĐ tại KCN Hà Nam cho người nước ngoài

11:10:39 25/10/2018

Người lao động nước ngoài muốn làm việc hợp pháp tại VN đều phải xin cấp giấy phép lao động, nhưng luật lao động cũng có quy định một số trường hợp người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động. Sau khi xác định đối tượng lao động nước ngoài miễn cấp giấy phép lao động, cần phải làm thủ tục đề nghị miễn cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật Việt Nam

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính tới Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Nam.

+ Địa chỉ: Số 07, đường Trần Phú, phường Quang Trung, TP. Phủ Lý, Hà Nam.

+ Thời gian tiếp nhận: Theo giờ hành chính (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định).

Bước 2. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Ban quản lý các khu công nghiệp kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ.

+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết Phiếu biên nhận trao cho người nộp

+ Nếu hồ sơ không hợp lệ thì hướng dẫn tổ chức,cá nhân hoàn thiện hồ sơ theo quy định.        

Bước 3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ lên phòng Quản lý Doanh nghiệp trình ký duyệt và chuyển kết quả cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Bước 4. Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại:

+ Đối với hồ sơ nộp trực tiếp, tổ chức cá nhân mang theo phiếu hẹn đến nhận kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Nam.

- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Nam hoặc qua dịch vụ công trực tuyến.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần:

- Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động;

- Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung: họ, tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc; vị trí chức danh công việc của người lao động nước ngoài;

- Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài thuộc diện miễn cấp giấy phép lao động; 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

* Số lượng: 01 (bộ)

- Thời hạn giải quyết: 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Hà Nam

- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động

- Lệ phí: Không

Qua bài viết trên hi vọng các bạn có thể nắm sơ lược thủ tục miễn Giấy phép lao động tại KCN Hà Nam. Nếu bạn có nhu cầu có thể thực hiện đầy đủ liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...