Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc của người Thái Lan khi làm GPLĐ tại Bình Dương.

10:05:05 19/05/2017

Bình Dương là một trong những địa phương năng động trong kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài lớn tại Việt Nam. Với chủ trương tạo ra một môi trường đầu tư tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Bình Dương có khoảng 28 khu công nghiệp đang hoạt động, ví dụ như Sóng Thần I, Sóng Thần II, Đồng An, Nam Tân Uyên, Tân Đông Hiệp A, Việt Hương, VSIP - Việt Nam Singapore, Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 và 5. Tại đây thu hết nhiều lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

Hiện nay, tại Bình Dương có khoảng hơn 5 nghìn lao động nước ngoài sinh sống và làm việc, chủ yếu là lao động: Singapore, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan …

Trước khi đến làm việc tại Bình Dương, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

Khi làm thủ tục cấp GPLĐ, người lao động Thái Lan cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

  • Lý lịch tư pháp của người lao động Thái Lan.
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Thái Lan.
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)
  • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định.
  • Hộ chiếu bản sao công chứng. Lưu ý: Hộ chiếu phải có thời hạn không quá 06 tháng.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
  • Mẫu công văn chấp thuận cấp Giấy phép lao động cho người lao động Thái Lan được UBND tỉnh Bình Dương đồng ý.
  • Hợp đồng lao động của công ty tại tỉnh Bình Dương với cá nhân người lao động Thái Lan.
  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động (Mẫu số 6 theo tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và xã Hội). (Xem mẫu số 6 tại đây)
  • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.
  • Giấy giới thiệu 02 bản.

Tùy vào đặc thù và tính chất của công việc cũng như từng trường hợp cụ thể khi xin cấp GPLĐ của người lao động Thái Lan làm việc tại Bình Dương ví dụ như: thời gian làm việc (dài hay ngắn); đã từng làm việc tại Bình Dương hay lần đầu tiên làm việc; Làm việc ở cấp quản lý hay nhân viên; Làm việc theo diện luân chuyển nội bộ hay luân chuyển từ nơi khác tới,… mà hồ sơ xin cấp Giấy phép lao động của người lao động có thể thiếu một trong những giấy tờ như: Lý lịch tư pháp của người lao động nước ngoài; Giấy xác nhận kinh nghiệm; Giấy khám sức khỏe; Lý lịch tư pháp Việt Nam.

Trường hợp hồ sơ làm Giấy phép lao động thiếu Xác nhận kinh nghiệm của người lao động Thái Lan:

 Giấy xác nhận kinh nghiệm do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Thái Lan phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận).

Giấy xác nhận kinh nghiệm 05 năm thực hiện như sau:

  • Nếu khách hàng trước đây làm việc cho công ty tại Viet Nam phải là có vốn đầu tư nước ngoài, thì công ty này có thể xác nhận kinh nghiệm trên 5 năm làm việc để làm GPLĐ tại Việt Nam.
  • Trường hợp khách hàng chỉ làm xác nhận kinh nghiệm trên 5 năm làm việc công ty ở nước ngoài thì phải hợp thức hóa lãnh sự giấy tờ đó tại chính phủ nước nơi công ty đó đặt trụ sở.
  • Trường hợp khách hàng không thể làm được xác nhận Kinh nghiệm trên 5 năm làm việc chúng tôi có thể hỗ trợ làm xác nhận kinh nghiệm trên 5 năm này.
  • Thông thường các khách hàng làm GPLĐ thiếu xác nhận kinh nghiệm này để chúng tôi hoàn thiện hồ sơ và làm GPLĐ luôn, nhất là người Trung Quốc và Đài Loan. Chúng tôi đã xử lý được rất nhiều hồ sơ cho các tập đoàn và công ty lớn tại Vũng Tàu.

Trong trường hợp bị thiếu các giấy tờ nêu trên hoặc  có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người lao động Thái Lan khi thiếu giấy tờ cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Nếu các bạn sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và rõ ràng nhất, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tối đa trong mọi tình huống mà chúng tôi có thể làm cho các bạn mà không tính thêm bất kỳ chi phí nào.Hotline:0906.847.588 hoặc gửi thư về địa chỉ: Giaypheplaodongnhanh@gmail.com. Trân trọng cảm ơn!

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...