Giấy Phép Lao Động nhanh cho người Singapore tại Vĩnh Long

09:08:22 21/08/2018

Vĩnh Long là một trong những địa phương đang có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, thu hút nhiều sự đầu tư nước ngoài. Với kết cấu hạ tầng kỹ thuật ngày càng hoàn thiện, cùng sự quan tâm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của lãnh đạo cũng như những hoạt động tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thì hiện nay Vĩnh Long đã thực sự bắt đầu có những thành tựu kinh tế đáng nể. Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục dịch vụ làm Giấy phép lao động nhanh cho người lao động Singapore khi đến làm việc tại Vĩnh Long.

1: Hồ sơ người lao động Singapore cần chuẩn bị:

  • Lý lịch tư pháp của người lao động Singapore đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.

Lưu ý:    + Lý lịch tư pháp tính đến thời điểm làm hồ sơ không quá 06 tháng kể từ ngày được cấp

                + Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp. Thời điểm phiếu lý lịch tư pháp được lập không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động.

                + Phiếu lý lịch tư pháp  này phải được chứng thực lãnh sự bởi Lãnh sự quán nước sở tại hoặc Lãnh sự quán quốc gia này đặt tại Việt Nam.

  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Singapore do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Singapore phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam.

Lưu ý:     + Thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận.

                 +  Xác nhận kinh nghiệm này phải được chứng thực lãnh sự bởi Lãnh sự quán nước sở tại hoặc Lãnh sự quán quốc gia này đặt tại Việt Nam.

Lý lịch tư pháp Việt Nam (với điều kiện người người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng)

  • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế.
  • Hộ chiếu bản sao công chứng. Lưu ý: Hộ chiếu phải có thời hạn không quá 06 tháng.
  • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

2. Trình tự thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động:

Công ty tại Việt Nam nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long

  • Trụ sở tại: Phó Cơ Điều, Phường 3, Vĩnh Long
  • Điện thoại: 0122 401 2113.

Thời gian nạp hồ sơ trước ít nhất 20 ngày kể từ ngày người lao động Singapore dự kiến bắt đầu làm việc.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long sẽ thụ lý hồ sơ và thời gian cấp Giấy phép lao động là từ 10- 15 ngày làm việc.

Sau khi được cấp Giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động Singapore phải tiến hành ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản và gửi bản sao tới Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long theo quy định của Luật lao động Việt Nam.(Thời hạn gửi hồ sơ tối đa 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký hợp đồng lao động).

Nếu quý khách muốn biết thêm thông  tin về Dịch vụ làm Giấy Phép Lao Động nhanh cho người Singapore tại tỉnh Vĩnh Long, hoặc có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...