Dịch vụ làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài thiếu giấy tờ tại Đồng Nai

07:11:46 17/11/2016

Nội dung chính trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến các vấn đề sau:

  • Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đồng Nai.
  • Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài bị thiếu các giấy tờ: Lý lịch tư pháp nước ngoài, Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc trên 03 năm, Lý lịch tư pháp Việt Nam, Giấy khám sức khỏe,…
  • Thủ tục gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đồng Nai.

Dịch vụ làm Giấy Phép Lao Động nhanh - Giá rẻ. Liên hệ: 0906.847.588

1. Thủ tục làm Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đồng Nai

Đồng nai hiện nay có rất nhiều Khu công nghiệp, tập trung phần lớn các Công ty có vốn đầu tư trực tiếp từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Thái Lan,…. Như vậy, Người nước ngoài làm việc tại Đồng Nai phải làm Giấy phép lao động theo quy định.

Hồ sơ làm Giấy phép lao động tại Đồng Nai như sau:

  • Công văn đề nghị cấp GPLĐ cho người nước ngoài của UBND tỉnh hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp tại Đồng Nai.
  • Văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình sử dụng lao động.
  • Lý lịch tư pháp nước ngoài.
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc trên 03 năm.
  • Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai hoặc các bệnh viện theo quy định của Sở Y tế.
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam
  • Bằng cấp và các chứng chỉ đào tạo liên quan.
  • Một số form mẫu theo yêu cầu của Sở Lao động để Công ty bảo lãnh tại Đồng Nai đóng dấu và ký tên (Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy phép đăng ký mẫu dấu Công ty sao y công chứng).

Một số chú ý quan trọng trước khi làm Giấy phép lao động:

  • Các giấy tờ được cấp tại nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt Nam.
  • Công ty nằm trong Khu công nghiệp có thể làm GPLĐ tại Ban quản lý các Khu công nghiệp.
  • Công ty có người được ủy quyền ký các giấy tờ phải có giấy ủy quyền đi kèm và mang theo chứng minh nhân dân.
  • Hộ chiếu của hành khách cần làm GPLĐ phải còn thời hạn tối thiểu trên 01 năm tính từ thời điểm làm GPLĐ.
  • Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam lần đầu và tạm trú tại Việt Nam dưới 06 tháng không cần phải làm lý lịch tư pháp Việt Nam.
  • Có một số nghành nghề phải có điều kiện khác để làm GPLĐ, khi đó hồ sơ và thủ tục sẽ khác trên.
  • Chi phí làm GPLĐ của nhà nước ổn định, nhưng chi phí làm qua Công ty dịch vụ như chúng tôi sẽ cao hơn.

2. Thủ tục làm Giấy phép lao động tại Đồng Nai cho người nước ngoài bị thiếu giấy tờ

A/ Hồ sơ làm GPLĐ bị thiếu Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc trên 03 năm:

Xác nhận kinh nghiệm làm việc trên 03 năm ở Công ty trước đó phải tương ứng với vị trí sẽ được tuyển dụng và làm việc với Công ty tại Đồng Nai đang làm GPLĐ. Nếu xin ở Công ty nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.

Nếu làm Xác nhận kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam thì phải do Công ty có yếu tố nước ngoài như Công ty liên doanh, Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài và trước đó phải làm GPLĐ tại Việt Nam.

Để làm GPLĐ bị thiếu Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc trên 03 năm, hành khách gửi toàn bộ hồ sơ đó cho chúng tôi, chúng tôi sẽ xử lý hồ sơ để làm được GPLĐ.

B/ Hồ sơ làm GPLĐ bị thiếu lý lịch tư pháp nước ngoài:

Thông thường trong hồ sơ làm GPLĐ, nếu bị thiếu Lý lịch tư pháp nước ngoài, hành khách sẽ quay trở lại nước họ để làm.

Nhưng để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, hành khách hãy gửi cho chúng tôi toàn bộ hồ sơ làm GPLĐ, chúng tôi sẽ xử lý trước và làm GPLĐ, sau đó hành khách có thể gửi cho chúng tôi Lý lịch tư pháp sau.

Có một số quốc gia như : Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia,... người nước ngoài có thể làm Lý lịch tư pháp tại Đại sứ quán nước họ tại Việt Nam.

C/ Hồ sơ làm GPLĐ bị thiếu lý lịch tư pháp Việt Nam:

Người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 02 lần trở lên và ở lại Việt Nam trên 06 tháng thì bắt buộc phải làm Lý lịch tư pháp Việt Nam.

Làm Lý lịch tư pháp Việt Nam tại Đồng Nai như sau:

  • Người nước ngoài phải đăng ký tạm trú với Công an địa phương tại Đồng Nai.
  • Tiếp đó làm Giấy xác nhận tạm trú và lên Sở Tư pháp Đồng Nai để điền thông tin làm Lý lịch tư pháp Việt Nam.
  • Thời gian làm Lý lịch tư pháp Việt Nam là 20 ngày làm việc.

D/ Hồ sơ làm GPLĐ bị thiếu Giấy khám sức khỏe:

Chúng tôi có thể làm Giấy khám sức khỏe cho người nước ngoài, hành khách chỉ cần gửi cho chúng tôi các thông tin sau qua email:

  • Scan bản hộ chiếu của hành khách.
  • Scan ảnh hồ sơ.
  • Thông tin về chiều cao, cân nặng.
  • Thời gian làm Giấy khám sức khỏe là 5 ngày làm việc.

3. Thủ tục gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Đồng Nai

Hồ sơ gia hạn Giấy phép lao động tại Đồng Nai như sau:

  • Công văn đề nghị cấp lại GPLĐ cho người nước ngoài của UBND tỉnh hoặc Ban quản lý các Khu công nghiệp tại Đồng Nai.
  • Văn bản chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình sử dụng lao động.
  • Bản gốc Giấy phép lao động cũ còn hạn.
  • Bản sao y công chứng nguyên cuốn hộ chiếu của hành khách cần làm GPLĐ.
  • Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam.
  • Một số form mẫu để Công ty bảo lãnh tại Đồng Nai đóng dấu và ký tên.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0906.847.588 hoặc gửi yêu cầu về địa chỉ thư điện tử: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...