Cấp lại Giấy phép lao động tại KCN Hà Nam có phức tạp không??

11:10:41 13/10/2018

Giấy phép lao động là bằng chứng để bảo vệ quyền lợi cho người lao động cũng như người sử dụng lao động. Nếu bị bong tróc, mất cắp thì người nước ngoài có trách nhiệm xin cấp lại giấy phép lao động. Từ trước đến nay thủ tục hành chính ở nước ta vẫn còn rườm rà nên nhiều trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các thông tin cần thiết để các bạn có thể trả lời câu hỏi Cấp lại Giấy phép lao động tại KCN Hà Nam có phức tạp không

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính tới Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Nam.

+ Địa chỉ: Số 07, đường Trần Phú, phường Quang Trung, TP. Phủ Lý, Hà Nam.

+ Thời gian tiếp nhận: Theo giờ hành chính (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định).

Bước 2. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Ban quản lý các khu công nghiệp kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ.

+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết Phiếu biên nhận trao cho người nộp

+ Nếu hồ sơ không hợp lệ thì hướng dẫn tổ chức,cá nhân hoàn thiện hồ sơ theo quy định.        

Bước 3. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả chuyển hồ sơ lên phòng Quản lý Doanh nghiệp trình ký duyệt và chuyển kết quả cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Bước 4. Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại:

+ Đối với hồ sơ nộp trực tiếp, tổ chức cá nhân mang theo phiếu hẹn đến nhận kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh Hà Nam.

- Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Nam hoặc qua dịch vụ công trực tuyến.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu quy định

2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

3. Giấy phép lao động đã được cấp

a) Trường hợp giấy phép lao động bị mất theo thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật;

b) Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động theo quy định thì phải có các giấy tờ chứng minh việc thay đổi là hợp lệ;

Các giấy tờ quy trên  phải có 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

* Số lượng: 01 (bộ)

- Thời hạn giải quyết: 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Người lao động nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp Hà Nam

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Ban quản lý các khu công nghiệp Hà Nam

- Lệ phí cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong khu công nghiệp Hà Nam là 450.000 đồng/một giấy phép.

Qua bài viết trên chúng tôi  hi vọng đã giúp các bạn có thể nắm sơ lược thủ tục cấp lại Giấy phép lao động tại KCN Hà Nam. Nếu bạn có nhu cầu có thể thực hiện đầy đủ liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...