Cấp lại Giấy Phép Lao Động bị thiếu giấy tờ cho người nước ngoài tại Đà Nẵng

09:05:14 29/05/2017

Đà Nẵng nằm ở vị trí trung độ của Việt Nam, có vị trí trọng yếu cả về kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh; là đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không.

Tại Đà Nẵng hiện có số lượng người lao động nước ngoài với đủ các quốc tịch như Thái Lan, Đài Loan, Singapore, Quatar, Croatia.... Với xu thế người lao động nước ngoài mà cụ thể ở đây là lao động Croatia đến làm việc tại TP Đà Nẵng ngày càng đông thì trước khi đến làm việc tại TP Đà Nẵngx`, điều người lao động quan tâm nhất đó chính là việc chuẩn bị và thực hiện các giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật thì người nước ngoài muốn lao động hợp pháp ở Việt Nam phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (gồm thủ tục cấp mới giấy phép lao động và thủ tục cấp lại giấy phép lao động).

Thời hạn của Giấy phép lao động của người Croatia tại TP Đà Nẵng tối đa là 02 năm. Trong trường hợp người lao động hết hạn giấy phép lao động thì cần làm thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động.

Người lao động Quatar cần lưu ý, trước thời hạn hết giấy phép lao động tối thiểu 5 ngày thì người lao động Quatar  phải làm thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động.

Để làm thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho người lao động Croatia tại TP Đà Nẵng cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Giấy phép lao động cũ bản gốc hoặc sao y công chứng.
 • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của bộ lao động  quy định (Giấy khám sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế) – Danh sách các cơ sở Y tế thực hiện khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội).(Xem tại đây)
 • 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
 • Mẫu công văn số 1 (Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). (Xem tại đây) Đối với trường hợp này thì Trước thời hạn hết hạn GPLĐ 30 ngày người lao động Quatar phải làm mẫu công văn số 1 trước (thời hạn làm mẫu công văn số 1 là: 20 ngày làm việc.
 • Mẫu số 8 (Thông tư số 03/2014/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 01 năm 2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). (Xem tại đây) Mẫu số 8 phải được đóng dấu và xác nhận của Đại diện Công ty nơi sử dụng người lao động.
 • Đăng ký kinh doanh công ty: Bản sao y công chứng.
 • Để làm thủ tục cấp lại Giấy phép lao động, người lao động cần đến Sở Lao động thương binh và xã hội TP Đà Nẵng
 • Địa chỉ Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng: 342 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng 

Thời gian làm thủ tục cấp lại GPLĐ: 5-7 ngày làm việc

Trong quá trình cấp lại Giấy phép lao động, Người lao động Croatia có thể bị thiếu 1 trong các giấy tờ sau:

 • Lý lịch tư pháp của nước sở tại.
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 05 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động Croatia do cơ quan có thẩm quyền cấp theo qui định của nước đó làm việc hoặc bằng cấp của người Croatia phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam: Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng. (Lưu ý: thời hạn Giấy xác nhận kinh nghiệm phải đảm bảo đủ ngày, tháng, năm tròn 05 năm kể từ ngày làm việc đến ngày kết thúc công việc xin xác nhận.
 • Lý lịch tư pháp Việt Nam
 • Giấy khám sức khỏe.

Hồ sơ cấp lại Giấy phép lao động bị thiếu giấy tờ, hành khách nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho người lao động Croatia cần được giải đáp và tư vấn, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Hotline: 0906.847.588 hoặc gửi về địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...