Hướng dẫn thủ tục cấp Giấy Phép Lao Động tại Tp.Hồ Chí Minh cho lao động người nước ngoài

07:07:21 27/07/2017

Thành phố Hồ Chí Minh là Thành Phố lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục quan trọng nhất của nước ta hiện nay.Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ nên kinh tế của Tp. Hồ Chí Minh ngày càng lớn mạnh kéo theo vô số lao động trong cũng như ngoài nước về đây tìm kiếm cơ hội việc làm. Người nước ngoài muốn lao động tại Việt Nam cần có những giấy tờ bắt buộc như: Visa Lao động, Giấy Phép lao động, Thẻ tạm trú....

Để quý khách không phải băn khoăn hay gặp bất kỳ rắc rối nào trong việc làm thủ tục cấp Giấy Phép Lao Động tại Tp. Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất về thủ tục cấp Giấy Phép Lao Động tại Tp. Hồ Chí Minh cho người nước ngoài như sau.

Đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin cấp Giấy Phép Lao Động tại Tp Hồ Chí Minh:

Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội Thành Phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Số 159 Pauteur, Quận 3.

Điện thoại: (84-08) 3829 1302 / Fax: (84-08) 3829 4032

Email: sldtbxh@tphcm.gov.vn

1.Thủ tục cấp Giấy Phép Lao Động tại Tp. Hồ Chí Minh cho người nước ngoài.

1.1: Đối tượng cần xin cấp Giấy Phép Lao Động tại Tp. Hồ Chí Minh

hướng dẫn thủ tục cấp Giấy Phép Lao Động tại Tp. Hồ Chí Minh cho lao động người nước ngoài

Những đối tượng cần cấp Giấy Phép Lao Động tại Việt Nam

- Là người nước ngoài thực hiện hợp đồng lao động.

- Người nước ngoài di chuyển công việc trong nội bộ doanh nghiệp tại Việt Nam.

- Lao động nước ngoài thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, dạy nghề và y tế.

- Lao động là nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng, chào bán dịch vụ.

- Người lao động làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

- Lao động là người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại.

- Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật.

1.2. Điều kiện để được cấp Giấy Phép Lao Động của những đối tượng trên.

- Công dân nước ngoài đã đủ 18 tuổi theo luật lao động của nước CHXHCN Việt Nam.

- Có sức khỏe đảm bảo phù hợp với công việc yêu cầu.

- Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, là người trực tiếp quản lý doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

- Là chuyên gia, người có chuyên môn kỹ thuật cao về dịch vụ, thiết bị nghiên cứu, kỹ thuật hay quản lý.

- Người có nhiều kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, kinh doanh và quản lý.

- Đối với người nước ngoài xin vào hành nghề y, dược tư nhân, trực tiếp khám, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề phải có đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam về hành nghề y, dược tư nhân hoặc giáo dục, dạy nghề.

- Không có tiền án về tội vi phạm an ninh quốc gia, không thuộc diện đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc gia nước đó.

2. Thủ tục cấp Giấy Phép Lao Động tại Tp. Hồ Chí Minh cho lao động người nước ngoài.

2.1. Văn bản đề nghị cấp Giấy Phép Lao Động của người sử dụng lao động,  đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phi chính phủ nước ngoài theo mẫu số 7.

2.2. Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài theo mẫu số 1.

2.3. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp.

2.4. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước sở tại hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ y tế Việt Nam.

2.5. Một trong các loại bản sao văn bản chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật tương ứng với các trường hợp sau:

Chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài bao gồm bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

Giấy xác nhận ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động đối với trường hợp người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý nhưng không có chứng chỉ, bằng công nhận.

Bản liệt kê các câu lạc bộ bóng đá mà cầu thủ đã tham gia thi đấu hoặc chứng nhận của câu lạc bộ mà cầu thủ đã tham gia thi đấu liền trước đó đối với trường hợp người nước ngoài được tuyển dụng làm cầu thủ bóng đá cho các câu lạc bộ bóng đá tại Việt Nam.

2.6. 03 (ba) ảnh màu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

2.7. Một trong các loại chứng từ về tuyển dụng lao động đối với trường hợp doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tại Việt Nam tuyển dụng lao động nước ngoài như sau:

Bản sao chứng từ đăng thông báo tuyển dụng lao động vào làm việc tại vị trí dự kiến tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc trên báo của trung ương và báo của địa phương, thời điểm thông báo phải trước khi tuyển dụng ít nhất là 30 ngày.

Bản sao chứng từ tuyển dụng lao động là người nước ngoài thông qua tổ chức giới thiệu việc làm tại Việt Nam.

Chú ý:

  • Tài liệu, hồ sơ bằng tiếng nước ngoài phải dịch ra tiếng Việt.
  • Phiếu lý lịch tư pháp, giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận, văn bản chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật (bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ) do cơ quan, tổ chức nước ngoài cấp hoặc công chứng, chứng thực phải được hợp pháp hóa lãnh sự và kèm theo bản dịch bằng tiếng Việt.
  • Bản dịch, bản sao phải được công chứng Việt Nam công chứng.

Nếu quý khách còn có những thắc mắc nào về việc xin cấp Giấy Phép Lao Động có thể gọi điện trực tiếp đến Hotline: 0906.847.588 để được giải đáp một cách chi tiết và đầy đủ nhất (miễn phí), hoặc gửi thư về địa chỉ Email: GiayPhepLaoDongNhanh@gmail.com (trả lời ngay trong giờ hành chính). Trân trọng cảm ơn!

 

Dịch vụ làm giấy phép lao động - thẻ tạm trú - visa việt nam cho người nước ngoài

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...