Các trường hợp thiếu giấy tờ khi xin Giấy phép lao động cho công dân nước Nga

04:07:13 30/07/2018

Tình gắn bó hữu nghị thân thiết giữa Việt Nam và Nga từ lâu đã tạo tiền đề cho sự giao lưu, gắn kết, hợp tác và cùng phát triển về kinh tế, văn hóa…Nga là quốc gia có số lượng công dân sinh sống và làm việc tại Việt Nam rất nhiều vì thế cũng có rất nhiều trường hợp bị thiếu các giấy tờ cần thiết. Nắm rõ tình trạng này, chúng tôi xin được hướng dẫn một số thông tin làm Giấy phép lao động cho người Nga bị thiếu giấy tờ.

Những điểm chú ý quan trọng trước khi làm Giấy phép lao động:

 • Các giấy tờ được cấp tại nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt Nam.
 • Công ty nằm trong Khu công nghiệp có thể làm giấy phép lao động tại Ban quản lý các Khu công nghiệp.
 • Công ty có người được ủy quyền ký các giấy tờ phải có giấy ủy quyền đi kèm và mang theo chứng minh nhân dân.
 • Hộ chiếu của người cần làm giấy phép lao động phải còn thời hạn trên 01 năm tính từ thời điểm làm giấy phép lao động.
 • Người nước ngoài đến Việt Nam lần đầu và tạm trú tại Việt Nam dưới 06 tháng không cần phải làm lý lịch tư pháp Việt Nam.
 1. Làm Giấy phép lao động cho người Nga thiếu Lý lịch tư pháp nước ngoài
 • Lý lịch tư pháp nước ngoài là một phần không thể thiếu trong hồ sơ làm giấy phép lao động cho người Nga tại Việt Nam. Thông thường nếu bị thiếu Lý lịch tư pháp nước ngoài, người Nga sẽ quay trở lại nước họ để làm.
 1. Làm Giấy phép lao động cho người Nga thiếu Lý lịch tư pháp Việt Nam

Người Nga đã nhập cảnh Việt Nam từ 02 lần trở lên và ở lại Việt Nam trên 06 tháng thì bắt buộc phải làm Lý lịch tư pháp Việt Nam.

Thủ tục làm Lý lịch tư pháp Việt Nam cho người Nga như sau:

 • Phiếu lý lịch tư pháp (criminal record) do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp. Thời điểm phiếu lý lịch tư pháp được lập không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động.
 • Làm Giấy xác nhận tạm trú và lên Sở Tư pháp địa phương để điền thông tin làm Lý lịch tư pháp Việt Nam.
 • Thời gian làm Lý lịch tư pháp Việt Nam là 20 ngày làm việc.
 1. Làm Giấy phép lao động cho người Nga thiếu xác nhận kinh nghiệm làm việc
 • Theo quy định mới hiện nay, xác nhận kinh nghiệm làm việc đối với người nước ngoài ít nhất phải 05 năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.
 • Xác nhận kinh nghiệm làm việc ở Công ty trước đó phải tương ứng với vị trí sẽ được tuyển dụng và làm việc với Công ty tại Việt Nam đang làm GPLĐ. Nếu xin ở Công ty nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang ngôn ngữ Việt Nam.
 • Nếu làm Xác nhận kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam thì phải do Công ty có yếu tố nước ngoài như Công ty liên doanh, Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài và trước đó phải làm GPLĐ tại Việt Nam.
 1. Làm Giấy phép lao động cho người Nga thiếu Giấy khám sức khỏe

Chúng tôi có thể làm Giấy khám sức khỏe cho người Nga, hành khách chỉ cần gửi cho chúng tôi các thông tin sau:

Scan bản hộ chiếu của người Nga.

Scan ảnh hồ sơ.

Thông tin về chiều cao, cân nặng.

Thời gian làm Giấy khám sức khỏe là 5 ngày làm việc.

Trên thực tế đã có nhiều trường hợp khi xin Giấy phép lao động không thành công vì thiếu các giấy tờ, nên để không mất thời gian và chi phí, nếu công dân Nga đang có nhu cầu xin Giấy phép lao động hãy liên hệ với chúng tôi, nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...