Các Trường Hợp Người Nước Ngoài Được Miễn Làm Giấy Phép Lao Động

09:08:17 07/08/2018

Trong thời kì hội nhập phát triển thì người nước ngoài tham gia làm việc tại Việt Nam ngày càng tăng nên các thủ tục về Giấy phép lao động cho người nước ngoài được chính phủ Việt Nam quy định rất chi tiết, đặc biệt về các trường hợp được miễn làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Đây là một trong những giấy tờ quan trọng bên cạnh thẻ Visa và thẻ tạm trú mà người nước ngoài cần có khi làm việc tại Việt Nam, vậy để biết chính xác quý khách hàng có được miễn làm giấy phép lao động mời các bạn xem thêm thông tin sau:

1. Thời hạn làm việc của Người nước ngoài tại Việt nam dưới 3 tháng;

2. Giữ chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng Văn phòng dự án hoặc được tổ chức phi chính phủ nước ngoài ủy nhiệm đại diện cho các hoạt động tại Việt Nam;

3. Là thành viên sáng lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

4. Là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;

5. Nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện chào bán dịch vụ;

6. Có tài liệu chứng minh xử lý các trường hợp khẩn cấp của công ty như: những sự cố, tình huống kỹ thuật, mất mát hư hỏng nặng về tài sản, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng quan trọng tới sản xuất, kinh doanh.

7. Không xác định được thời gian làm việc trên hay dưới 3 tháng do tính chất công việc phía Việt Nam chưa xác định được rõ và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam.

8. Là luật sư được chính Phủ cấp giấy hành nghề luật sư tại Việt Nam, được quy định rõ :

  • Có Chứng chỉ hành nghề luật sư đang còn hiệu lực do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp;
  • Có kinh nghiệm tư vấn pháp luật nước ngoài, pháp luật quốc tế;
  • Cam kết tuân thủ Hiến pháp, pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam;
  • Được tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài cử vào hành nghề tại Việt Nam hoặc được chi nhánh, công ty luật nước ngoài tại Việt Nam, tổ chức hành nghề luật sư của Việt Nam đồng ý tuyển dụng vào làm việc tại các tổ chức đó.

9. Người nước ngoài là thành viên góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

10. Người nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp, thuộc phạm vi các ngành dịch vụ trong biểu cam kết dịch vụ của Việt Nam với Tổ chức Thương mại thế giới của 11 ngành dịch vụ bao gồm: dịch vụ kinh doanh; dịch vụ thông tin; dịch vụ xây dựng, dịch vụ giáo dục, dịch vụ y tế…

11. Người nước ngoài vào Việt Nam để cung cấp dịch vụ tư vấn về chuyên môn và kỹ thuật hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác phục vụ cho công tác nghiên cứu, xây dựng, thẩm định, theo dõi đánh giá, quản lý và thực hiện chương trình, dự án sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) theo quy định hay thỏa thuận trong các điều ước quốc tế về ODA đã ký kết giữa cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và nước ngoài;

12. Đước chính phủ Việt nam và Bộ Ngoại Giao Cấp giấy chứng nhận hoạt động báo chí, tuyền thông, thông tin.

13. Một số trường hợp khác.

Người nước ngoài cần tìm hiểu xem mình có thuộc các trường được miễn làm Giấy Phép Lao Động để tránh mất thời gian và công sức. Để biết thêm thông tin hay có bất cứ thắc mắc gì, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...