3 tình huống khó hay gặp khi làm giấy phép lao động và cách xử lý

09:09:23 01/09/2018

Việc tìm hiểu các thủ tục, giấy tờ khi làm giấy phép lao động là cần thiết, nhưng hiện nay có nhiều tình huống hồ sơ không hợp lệ, tỉ lệ xin giấy phép lao động thành công thấp nên gây ra những khó khăn nhất định cho người lao động nước ngoài. Bài viết sau đây chúng tôi xin được nêu ra những tình huống khó khi làm giấy phép lao động và cách xử lý để đảm bảo cho quý khách hàng có một bộ hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Khi làm giấy phép lao động được quý khách có thể bị rơi vào 02 tình huống khó như sau:

  • Tình huống thứ nhất là khách chưa nộp hồ sơ xin cấp GPLĐ: đây là điều kiện lý tưởng, khách chỉ cần scan hồ sơ đang có, chúng tôi sẽ xem tổng thể và hướng dẫn các bước tiếp theo.
  • Tình huống thứ hai là khách đã nộp hồ sơ xin cấp GPLĐ và bị từ chối bằng công văn: trường hợp này, khách scan toàn bộ hồ sơ đã nộp và công văn trả lời, sau đó chúng tôi sẽ xem xét hướng giải quyết và đương nhiên, việc xử lý hồ sơ bị từ chối bằng công văn sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn.

Các tình huống khó thường ghi nhận trên công văn từ chối GPLĐ:

  • Thời gian lưu lại Việt Nam hơn 03 tháng mà không tiến hành xin GPLĐ.
  • Kinh nghiệm làm việc chưa phù hợp với vị trí công việc tại Việt Nam.
  • Bản dịch thuật không được chấp nhận.
  1. Đối với khách nước ngoài lưu lại Việt Nam hơn 03 tháng mà không tiến hành xin GPLĐ:
  • Theo quy định, người nước ngoài làm việc tại công ty Việt Nam từ 3 tháng trở lên phải xin GPLĐ.
  • Đối với trường hợp quá hạn này sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xin GPLĐ.
  1. Đối với khách nước ngoài có kinh nghiệm làm việc chưa phù hợp với vị trí công việc tại Việt Nam:
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc phải được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Xác nhận kinh nghiệm làm việc ít nhất phải 03 năm.

3. Đối với bản dịch thuật không được chấp nhận:

Bằng đại học, Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc, hay Lý lịch tư pháp nước ngoài,… khi làm hồ sơ xin cấp GPLĐ đều bắt buộc phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.

Hiện nay, luật lao động mới có phần giản đơn hóa tên gọi về các thủ tục làm giấy phép lao động, còn về bản chất thì không đổi, mà theo một số doanh nghiệp, tổ chức thì thủ tục còn rườm rà thêm, chẳng hạn việc xin giấy phép từ Ủy ban nhân dân, hay phải có lý lịch tư pháp nước ngoài khi chưa lưu trú tại Việt Nam… Từ đó, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động bị từ chối không ít.

Để đảm bảo không lãng phí thời gian, tiền bạc và công sức, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về thủ tục cấp giấy phép lao động, nếu có bất kì câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng: 0906 847 588 hoặc gửi yêu cầu đến địa chỉ email: giaypheplaodongnhanh@gmail.com để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

Trân trọng cảm ơn !

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 

 

Đang xử lý...